Chân dung các gương mặt mới trong Nội các Nhật Bản

01/10/2012 18:55 Anh Vũ (Nguồn Xinhua)
(GDVN) - Thủ tướng Nhật Bản Yoshihiko Noda ngày 1/10 đã công bố danh sách các thành viên Nội các mới trong cuộc cải tổ diễn ra giữa bối cảnh chính phủ Nhật cần giải quyết căng thẳng với Trung Quốc và khôi phục lòng tin của người dân.

Ngày 1/10, Thủ tướng Nhật Bản Yoshihiko Noda đã công bố danh sách các thành viên Nội các mới sau khi chấp nhận đơn từ chức của các Bộ trưởng trước đó cùng ngày.

Cựu Ngoại trưởng Seiji Maehara làm Bộ trưởng Chính sách Quốc gia.

Công bố tại một cuộc họp báo, ông Noda đã bổ nhiệm cựu Ngoại trưởng Seiji Maehara làm Bộ trưởng Chính sách Quốc gia và Koriki Jojima, người đứng đầu trong việc phụ trách các vấn đề của quốc hội trong Đảng Dân chủ cầm quyền Nhật Bản (DPJ) làm Bộ trưởng Tài chính.

Koriki Jojima, người đứng đầu trong việc phụ trách các vấn đề của quốc hội trong Đảng Dân chủ cầm quyền Nhật Bản (DPJ) làm Bộ trưởng Tài chính.

Thủ tướng cũng chỉ định Makiko Tanaka, một cựu Ngoại trưởng khác thân Bắc Kinh trở thành Bộ trưởng Giáo dục.

Makiko Tanaka, một cựu Ngoại trưởng khác thân Bắc Kinh trở thành Bộ trưởng Giáo dục.

Hiroyuki Nagahama, Phó Chánh văn phòng Nội các Nhật Bản và Shinji Tarutoko, cựu Chủ tịch Uỷ ban các vấn đề Quốc hội của DPJ, trở thành Bộ trưởng Môi trường và Bộ trưởng Các Vấn đề Nội bộ.

Tân Bộ trưởng Môi trường Hiroyuki Nagahama. Tân Bộ trưởng Các Vấn đề Nội bộ Shinji Tarutoko.

Thủ tướng Noda chỉ định các chức vụ Bộ trưởng Y tế, Lao động và Phúc lợi xã hội và Bộ trưởng phụ trách tư nhân hóa ngành bưu chính lần lượt cho cựu Thứ trưởng Bộ Giao thông Wakio Mitsui và Tổng thư ký Đảng Quốc dân mới (PNP) Mikio Shimoji.

Tân Bộ trưởng Y tế, Lao động và Phúc lợi xã hội Wakio Mitsui.

Ông Tadamasa Kodaira và Keishu Tanaka đã được bổ nhiệm làm Chủ tịch Ủy ban An ninh Quốc gia và Bộ trưởng Tư pháp. 

Trong số những người được bổ nhiệm vào Nội các có 8 gương mặt mới, ngoại trừ Tanaka và Mitsui.

Tân Bộ trưởng phụ trách tư nhân hóa ngành bưu chính Mikio Shimoji.

Việc cải tổ Nội các của Thủ tướng Noda diễn ra trong bối cảnh ông muốn xoa dịu căng thẳng với Trung Quốc và giành sự tín nhiệm của dân chúng trong nước.

Tân Chủ tịch Ủy ban An ninh Quốc gia Tadamasa Kodaira.

Ngoài ra, Chánh văn phòng Nội các Osamu Fujimura, Phó Thủ tướng Katsuya Okada, Ngoại trưởng Koichiro Gemba, Bộ trưởng Quốc phòng Satoshi Morimoto, Bộ trưởng Công nghiệp Yukio Edano và Bộ trưởng Tái thiết Tatsuo Hirano sẽ vẫn giữ các vị trí hiện tại của họ.

Thủ tướng Nhật Bản Yoshihiko Noda thông báo danh sách các thành viên Nội các tại Tokyo.

Bộ trưởng Giao thông Yuichiro Hata và Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp Akira Gunji mới được bổ nhiệm trong cuộc cải tổ hồi tháng Sáu, cũng sẽ vẫn đảm nhiệm chức vụ hiện tại.

Anh Vũ (Nguồn Xinhua)