Chân dung cháu đích tôn của Chủ tịch Triều Tiên

15/10/2011 14:33 Nguyễn Hường (Theo Chosun Ilbo)
(GDVN) - Kim Han-sol, 17 tuổi, là con trai của Kim Jong-nam, cháu nội chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-il.

Kim Han-sol đã lên kế hoạch và ghi danh vào trường Li Po Chun trực thuộc United World College (UWC) tại Hồng Kông hồi tháng 9 vừa qua, nhưng đã bị chính quyền Hong Kong từ chối cấp visa.

Trường UWC ở Bosnia, nơi Han-sol theo học
Do đó, Han-sol đã nộp đơn xin học tại một cơ sở khác ủa UWC ở thị trấn Mostar, nằm cách tây nam thủ đô Sarajevo của Bosnia 72 km, nơi em gái cậu đang theo học. Năm học mới ở đây bắt đầu từ ngày 1/9, nhưng Han-sol đã nhập học muộn hơn 1,5 tháng so với 73 bạn cùng khóa tới từ 29 quốc gia khác nhau trên thế giới khác.

Có thông tin cho rằng, Kim Jong-nam đang có kế hoạch chuyển gia đình từ Macau tới châu Âu sinh sống vào năm tới và ngôi trường trên được cho là ở gần nơi họ sẽ sinh sống nhất.
Từ trái sang phải: Chủ tịch Kim Jong-il, Kim Jong-nam và Kim Han-sol
Theo một tiết lộ gần đây của tờ Hong Kong daily, ông Stephen Codrington, một hiệu trưởng từng phỏng vấn Han-sol trong kỳ thi tuyển sinh vào trường UWC, nhận xét: Han-sol là "một đứa trẻ đáng yêu, một đôi mắt sáng lấp lánh, cách nói chuyện lôi cuốn, hài hước và nói tiếng Anh lưu loát".

Còn theo tiết lộ từ hồ sơ trên MySpace của Han-sol, trong mục tự khai thông tin về tôn giáo, Han-sol đã chọn ô "tôn giáo khác", cụm từ thường được dùng để ám chỉ các Giáo Hội Chính Thống Hy Lạp, các giáo phái Tin Lành nhỏ, hoặc là phi tôn giáo.
Bức ảnh trên Facebook cá nhân của Han-sol và bạn gái được chụp trong tháng 1/2011
Tuy nhiên, trong tấm ảnh đại diện trên Facebook cá nhân của Han-sol, cậu có đẹo một chiếc vòng cổ có mặt trông như một cây thánh giá. Trên tài khoản YouTube, Han-sol lại tự xưng rằng cậu là người ủng hộ "tự do tôn giáo".

Nhưng khi đăng ký tài khoản trên AsiaFind, một trang web hẹn hò trực tuyến dành cho người châu Á, hồi tháng 10 năm ngoái, Han-sol đã tự giới thiệu mình là một người theo "thuyết bất khả tri".
Chân dung Han-sol trên mạng internet
Thuyết bất khả tri là quan điểm triết học cho rằng tính đúng hay sai của một số tuyên bố nhất định - đặc biệt là các tuyên bố thần học về sự tồn tại của Chúa Trời hay các vị thần - là chưa biết và không thể biết được hay không mạch lạc. Một số người theo thuyết bất khả tri suy diễn từ đó rằng các tuyên bố đó không liên quan đến ý nghĩa của cuộc sống.

Đăng ký tài khoản trên www.lovelandia.com, một trang web Úc dành cho mọi người chia sẻ các bài thơ về tình yêu, Han-sol nói rằng cậu sinh ngày 16 tháng 6 năm 1994. Đây được coi là căn cứ để các phóng viên xác định hai tài khoản Twitter "khsol616" và "kimhs616" là tên tiếng Anh viết tắt và ngày sinh nhật của Han-sol.
Kim Han-sol

Ngoài ra, Han-sol còn khai trên MySpace rằng cậu có khoản thu nhập "hơn 250.000 USD".

Những dấu tích về các hoạt động khác trên Internet của Han-sol còn có cả đoạn video ghi lại cảnh cậu thắp nến cầu nguyện cho những người dân đang chết vì đói ở đất nước của mình, bày tỏ niềm cảm thông sâu sắc với cảnh nghèo đói của người dân quê hương và mong muốn được giúp đỡ họ.

Ngoài ra, còn một đoạn video ghi lại cảnh Han-sol quảng bá về màn biểu diễn thể dục uốn dẻo "Arirang" có khoảng 80.000 sinh viên tham dự rằng nó xứng đáng được ghi danh vào sách Kỷ lục Guinness.
Han-sol tại  KTX ở Bosnia

Trên một blog cá nhân thành lập năm 2009, Han-sol còn giới thiệu một phim hoạt hình nhằm giúp mọi người nâng cao nhận thức về môi trường bằng các bức ảnh cậu đã vẽ trong năm 2007 trên trang stripgenerator.com.Nguyễn Hường (Theo Chosun Ilbo)