Chặn một vụ “giành” thi thể ở bệnh viện trong đêm

07/06/2012 10:25

Hàng chục chiến sĩ công an đã có mặt tại bệnh viện Q.7 (TP.HCM) để ngăn chặn một vụ giành giật thi thể khá hi hữu diễn ra lúc 23 giờ hôm qua 6.6.

Trước đó, lúc 22 giờ 25 phút cùng ngày, một thanh niên tên là N.P.L (20 tuổi, ngụ Bà Điểm, H.Hóc Môn, TP.HCM) nhập viện trong tình trạng đã tử vong.

Ngay sau đó, thi thể nạn nhân được đưa xuống nhà đại thể của bệnh viện để tiến hành giám định pháp y, nhưng người nhà L. ngăn cản và không cho giải phẫu tử thi.

Gần 10 phút sau, một nhóm người nhà nữa của L. gồm hơn 10 thanh niên chạy vào bệnh viện, xông thẳng xuống nhà đại thể. Một số người quá khích đã đập phá cửa nhằm kéo thi thể L. ra ngoài.

Nhận được tin báo, Công an Q.7 đã huy động hơn 50 cán bộ chiến sĩ từ các phường lân cận đến giữ trật tự và “hạ nhiệt” những người quá khích. Chỉ ít phút sau, lực lượng các cơ quan chức năng liên quan đã có mặt tại hiện trường.

Hàng chục công an ngăn chặn vụ “giành” thi thể trong bệnh viện
Lực lượng cơ quan chức năng phong tỏa đường dẫn vào nhà đại thể Q.7

Lúc này, thi thể của L. đã được nhóm người nhà mang ra ngoài sân và đang tìm cách đưa ra khỏi bệnh viện. Lực lượng công an vừa phải kiểm soát trật tự vừa giải thích quy trình, cách thức làm việc để người dân hiểu rõ.

Sau hơn 1 giờ đồng hồ làm việc, nhóm người trên tự giải tán và đồng ý để các y, bác sĩ của Trung tâm Giám định pháp y TP.HCM khám nghiệm tử thi làm rõ cái chết của N.P.L.

Theo thông tin ban đầu, L. từng có tiền sử về bệnh tim nên có thể dẫn đến tử vong.

Đến 1 giờ 30 phút ngày 7.6, công tác khám nghiệp pháp y được tiến hành.

Tin, ảnhKhánh Long/Thanh niên