Chỉ huy Hezbollah: Sẵn sàng trực tiếp tham chiến ở Syria hỗ trợ Assad

17/08/2013 06:00 Hồng Thủy (Nguồn: Reuters)
(GDVN) - Trong bài phát biểu một ngày sau vụ đánh bom đẫm máu ngay sát thành trì của Hezbollah, Nasrallah đã cam kết sẽ trực tiếp sang Syria tham chiến hỗ trợ Tổng thống Bashar al-Assad nếu cần thiết.

Sayyed Hassan Nasrallah 

Hôm qua 16/7 lãnh đạo phong trào vũ trang Hezbollah ở Li-băng, Sayyed Hassan Nasrallah đã lên tiếng cáo buộc nhóm người Hồi giáo cực đoan dòng Sunni là thủ phạm của vụ đánh bom xe giết chết 24 người ở Beirut, ông thề rằng sẽ tăng gấp đôi quân số sang tham chiến tại Syria.

Trong bài phát biểu một ngày sau vụ đánh bom đẫm máu ngay sát thành trì của Hezbollah, Nasrallah đã cam kết sẽ trực tiếp sang Syria tham chiến hỗ trợ Tổng thống Bashar al-Assad nếu cần thiết.

Vụ nổ hôm thứ 5 nhằm vào Hezbollah, những chiến binh theo Hồi giáo dòng Shi'ite ở Li-băng xảy ra sau nhiều tháng căng thẳng sắc tộc leo thang tại quốc gia này được thúc đẩy một phần bởi sự can thiệp của Hezbollah vào cuộc nội chiến Syria chống lại nhóm phiến quân Hồi giáo dòng Sunni.

"Có khả năng là một nhóm takfiri (chỉ các phe nhóm Hồi giáo dòng Sunni lien kết với al-Qaeda) đứng đằng sau vụ đánh bom hôm thứ Năm", Nasrallah cho biết, "nếu chúng nghĩ rằng bằng cách giết chết phụ nữ, trẻ em của chúng tôi, phá hủy các khu phố của chúng tôi để chúng tôi rút khỏi Syria là sai lầm."

"Nếu chúng tôi đã có 100 chiến binh ở Syria, bây giờ sẽ tăng lên 200. Nếu chúng tôi đã có 1000 chiến binh ở Syria, bây giờ sẽ tăng lên 2000 và nếu chúng tôi có 5000 chiến binh tham chiến ở Syria, con số này bây giờ sẽ là 10000. Nếu hoạt động chiến đầu cần thiết, tôi và các chỉ huy Hezbollah sẽ đến Syria." Nasrallah cho biết thêm.
Hồng Thủy (Nguồn: Reuters)