Chi tiết lịch làm việc dự kiến của Đại hội 12 Đảng cộng sản Việt Nam

21/01/2016 02:08 Sông Hồng
(GDVN) - Thời gian làm việc chính thức của Đại hội bắt đầu từ sáng nay, 21/1 và kết thúc ngày 28/1 với các sự kiện dự kiến như sau.

Theo Ban tổ chức Đại hội, đúng 8 giờ sáng hôm nay, 21/1, Đại hội Đại biểu toàn quốc Đảng Cộng sản Việt Nam sẽ chính thức được khai mạc tại Trung tâm Hội nghị quốc gia Mỹ Đình, Hà Nội.

Trong buổi khai mạc, dự kiến, theo phân công, ông Huỳnh Vĩnh Ái, Thứ trưởng Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch sẽ điều hành lễ chào cờ.

Đoàn Chủ tịch, Đoàn Thư ký đã được bầu từ phiên trù bị được mời lên vị trí làm việc.

Các đại biểu tại phiên trù bị hôm 20/1 đã thông qua các nội dung cho công tác chuẩn bị Đại hội. Ảnh TTXVN

Kế đó, Thường trực Ban Bí thư Lê Hồng Anh tuyên bố lý do, giới thiệu đại biểu.

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang phát biểu khai mạc Đại hội XII.

Nhiệm vụ điều hành Đại hội được giao cho Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, ông sẽ mời Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng trình bày báo cáo tổng hợp của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XI về các văn kiện Đại hội.

Bà Trương Thị Mai – Chủ nhiệm Ủy ban về các vấn đề xã hội của Quốc hội sẽ đọc điện, thư chào mừng của các chính đảng nước bạn.

Sau đó, Thường trực Ban Bí thư Lê Hồng Anh đọc báo cáo kiểm điểm sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng, của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khoá XI.

Lịch làm việc buổi sáng ngày 21/1 kết thúc tại đây.

Buổi chiều 21/1, đại biểu sẽ thảo luận tại hội trường về các văn kiện của Đại hội. Phần thảo luận này sẽ kéo dài trong hai ngày 22 và 23/1 với tham luận của các đoàn, đại diện các tầng lớp nhân dân.

Sang ngày 24/1, Đại hội sẽ nghe báo cáo về công tác chuẩn bị nhân sự cho Ban Chấp hành Trung ương Đảng khoá XII.

Được biết, có kế hoạch bầu Ban Chấp hành Trung ương Khóa XII, Bộ Chính trị, Ban Bí thư, Tổng Bí thư và Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương vào ngày 27/1.

Sáng 28/1, các kết quả bầu cử được trình Đại hội chuẩn thuận.

Sông Hồng