Chiến đấu cơ Israel không kích trung tâm nghiên cứu quân sự Syria

31/01/2013 11:59 Nguyễn Hường (nguồn Lenta)
(GDVN) - Các chiến đấu cơ của Israel di chuyển ở tầm cao trung bình do đó, theo giới chức quân sự Syria, các radar cố định của nước này đã không phát hiện ra chúng.

Quân đội Syria đã lên tiếng cáo buộc chiến đấu cơ Israel không kích một trung tâm nghiên cứu của lực lượng này, nhưng bác bỏ thông tin cho rằng Không quân Israel đã tấn công đoàn xe chở vũ khí tại biên giới nước này với Lebanon.

Quân đội chính phủ Syria đã lên tiếng cáo buộc Không quân Israel ngày hôm qua đã tấn công một trung tâm nghiên cứu của lực lượng này tại Dzhamraye, ngoại ô của Damascus.

Các máy bay của Không quân Israel.

AFP dẫn dẫn lời hãng tin SANA cho biết, các chiến đấu cơ của Israel đã xâm phạm không phận Syria vào sớm ngày 30/1 theo giờ địa phương.

Các chiến đấu cơ của Israel di chuyển ở tầm cao trung bình do đó, theo giới chức quân sự Syria, các radar cố định của nước này đã không phát hiện ra chúng.

Quân đội Syria đã mô tả kết quả của hoạt động trên là "là một trong một danh sách dài các hành vi xâm lược chống lại người Ả Rập và Hồi giáo" của nhà nước Do Thái. Cuộc không kích cũng đã giết chết 2 nhân viên tại trung tâm nghiên cứu và gây thiệt hại đáng kể cho cơ sở này.

Trong sớm ngày hôm nay, truyền thông quốc tế cũng đưa tin rộng rãi về việc một phi đội chiến đấu cơ của Israel đã tấn công một đoàn xe chở vũ khí từ Syria tới Lebanon ngay trên lãnh thổ Syria, gần biên giới 2 nước.

Tuy nhiên, giới chức quân sự Syria đã bác bỏ thông tin trên. Còn đại diện của Quân đội Israel vẫn chưa chính thức đưa ra tuyên bố nào về các cuộc không kích trên lãnh thổ Syria. Nhưng Tel Aviv đã nhiều lần bày tỏ lo ngại về việc nhóm chiến binh Hezbollah ở Lebanon có thể đã nhận được vũ khí hóa học và tên lửa từ Syria.

Trong khi đó, Lebanon cho biết nước này đã ghi nhận nhiều vụ xâm phạm không phận của một phi đội chiến đấu cơ Israel trong chiều ngày 29 và sớm ngày 30 tháng 1.


Nguyễn Hường (nguồn Lenta)