Chiều và đêm nay Hà Nội đón đợt gió mùa đông bắc, trời chuyển lạnh

25/09/2013 07:50 Minh Hồng (Theo TTDBKTTVTW)
(GDVN) - Ngày và đêm nay (25/09), bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến phía đông Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ, sau đó ảnh hưởng đến phía tây Bắc Bộ và Trung Trung Bộ. Chiều và đêm nay Hà Nội đón đợt gió mùa đông bắc, trời chuyển lạnh.
Các tỉnh miền Bắc trời mát, đêm trời trở lạnh.


Tin từ Trung tâm dự báo Khí tượng thủy văn Trung ương cho biết: Bộ phận không khí lạnh đã báo vẫn tiếp tục di chuyển xuống phía Nam.

Ngày và đêm nay (25/09), bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến phía đông Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ, sau đó ảnh hưởng đến phía tây Bắc Bộ và Trung Trung Bộ. 

Do ảnh hưởng của không khí lạnh nén rãnh áp thấp, ở Bắc Bộ và bắc Trung Bộ có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và dông. Gió chuyển hướng Đông Bắc trong đất liền mạnh cấp 2 – 3, vùng ven biển cấp 3 - 4; Ở vịnh Bắc Bộ và khu vực phía Bắc Biển Đông từ chiều tối nay có gió đông bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7, cấp 8 và có mưa dông mạnh. Biển động. Trong cơn dông cần đề phòng lốc xoáy và gió giật mạnh. 


Ngoài ra do ảnh hưởng kết hợp với dải hội tụ nhiệt đới có trục đi qua khu vực Trung Trung Bộ nên từ đêm nay (25/09) có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và rải rác có dông. Trong cơn dông cần đề phòng có tố lốc, mưa đá và gió giật mạnh. 

Các tỉnh miền Bắc trời mát, đêm trời trở lạnh.

Minh Hồng (Theo TTDBKTTVTW)