Chính phủ Thái Lan bác kêu gọi hoãn bầu cử sau đụng độ chết người

27/12/2013 06:53 Nguyễn Hường
(GDVN) - Gần 100 người ở cả hai bên đã bị thương trong cuộc đụng độ. Hai mươi lăm cảnh sát nhập viện, gồm 10 người bị thương nặng.

Chính phủ Thái Lan hôm 26/12 đã bác kêu gọi hoãn cuộc tổng tuyển cử tháng 2/2014 sau khi xảy ra đụng độ giữa cảnh sát và những người biểu tình tại thủ đô Bangkok khiến một cảnh sát thiệt mạng và hàng chục người hai bên bị thương.

Cảnh sát chống bạo động Thái Lan bắt giữ những người biểu tình quá khích

 trong cuộc đụng độ chết người.

Động thái mới đã khiến cuộc khủng hoảng chính trị tại Thái Lan càng rơi sâu vào bế tắc khi chính phủ của Thủ tướng Yingluck Shinawatra ngày càng phải đối mặt với những áp lực mạnh mẽ hơn từ phe đối lập quyết đoán.

Cảnh sát Thái Lan hôm 26/12 đã bắn hơi cay và đạn cao su về phía những người biểu tình ném đá và cố gắng phá buổi đăng ký ứng viên cho cuộc tổng tuyển cử tháng 2 mà phe này tuyên bố tẩy chay. 

Một cảnh sát Thái Lan đã thiệt mạng, hơn 100 người của hai phe bị thương trong cuộc đụng độ hôm 26/12.

Gần 100 người ở cả hai bên đã bị thương trong cuộc đụng độ. 25 cảnh sát nhập viện, gồm 10 người bị thương nặng. Một sĩ quan cảnh sát đã qua đời vì vết thương do đạn bắn, cơ quan y tế Thái Lan cho biết.

Trong bối cảnh bạo lực gia tăng, Ủy ban bầu cử Thái Lan cuối ngày hôm qua đã kêu gọi trì hoãn cuộc bầu cử tháng Hai vô thời hạn. 

Nhưng đề xuất này đã bị bác bỏ khi Phó Thủ tướng Phongthep Thepkanjana phát biểu trên đài truyền hình quốc gia rằng, "chính phủ tin rằng việc trì hoãn một cuộc bầu cử sẽ chỉ gây ra tình trạng bạo lực hơn"./.

Nguyễn Hường