Chở 2 tấn pháo lậu, lao cả ô tô vào công an

24/10/2012 11:18 Thùy Dương
(GDVN) - Khi bị phát hiện, các đối tượng buôn lậu pháo đã liều lĩnh lao thẳng xe vào tổ công tác của công an nhằm thoát thân.
Ngày 23/10/2012, Công an TX. Quảng Yên, Quảng Ninh đã phát hiện và bắt giữ gần 2 tấn pháo lậu do Trung Quốc sản xuất. Đây là 1 trong những vụ thu giữ pháo lậu lớn nhất từ trước tới nay trên địa bàn Quảng Ninh.
Qua quá trình điều tra, xác minh, Công an TX. Quảng Yên phát hiện tại đường đê thôn 4 xã Hoàng Tân có một nhóm đối tượng đang vận chuyển pháo lậu từ thuyền lên xe ôtô. Khi lực lượng công an tiến hành vây bắt, các đối tượng trên đã lên xe ô tô bỏ chạy.
Đến địa phận thôn Quỳnh, xã Minh Thành, Quảng Yên, các đối tượng đã lao thẳng xe vào tổ công tác của công an thị xã nhằm thoát thân nhưng do vướng các phương tiện chặn chốt, xe của các đối tượng mất lái và lao xuống chân đê. Nhân lúc trời tối, các đối tượng đã tẩu thoát.
Tại hiện trường, cơ quan công an thu giữ 1.807 kg pháo nổ và xe ôtô Ford Transit  BKS: 29P – 04749. 
Theo cơ quan công an, suốt quá trình bỏ chạy từ đê Hoàng Tân đến thôn Quỳnh, xã Minh Thành, các đối tượng trên xe liên tục cho thả các bao tải chứa pháo nhằm tẩu tán tang vật và cản trở sự truy đuổi của cơ quan chức năng.
Hiện, vụ việc đang được cơ quan công an tiếp tục điều tra, làm rõ.  

* Trích dẫn, đăng tải lại toàn bộ hoặc một phần thông tin từ bài viết này phải chịu trách nhiệm và ghi rõ "theo báo Giáo dục Việt Nam" hoặc "theo Giaoduc.net.vn". Box thảo luận ở phía dưới là diễn đàn để độc giả gửi comment, đánh giá, nhìn nhận và chia sẻ ý kiến. Báo Giáo Dục Việt Nam luôn đón nhận các ý kiến khách quan, có tính chất xây dựng, tôn trọng pháp luật, thuần phong mỹ tục... của tất cả bạn đọc gửi về. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu để quá trình biên tập và đăng tải được thuận tiện. Chân thành cảm ơn độc giả!


Thùy Dương