Cho thôi chức Trưởng phòng Giáo dục, điều ông Huỳnh Minh Tâm về Huyện ủy

21/02/2020 09:58 Việt Dũng
(GDVN) - Bí thư huyện ủy huyện Vĩnh Thuận, tỉnh Kiên Giang xác nhận, ông Huỳnh Minh Tâm vừa bị điều chuyển sang công tác tại Văn phòng huyện ủy Vĩnh Thuận.

Sáng ngày 21/2/2020, ông Lê Trung Hồ - Bí thư huyện ủy huyện Vĩnh Thuận, tỉnh Kiên Giang xác nhận, sáng hôm nay, lãnh đạo huyện ủy vừa triển khai quyết định công tác cán bộ tại Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Vĩnh Thuận.

Theo đó, ông Huỳnh Minh Tâm – Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Vĩnh Thuận, bị điều động về làm ở Văn phòng huyện ủy huyện Vĩnh Thuận.

Bí thư huyện ủy Vĩnh Thuận cho biết, quyết định này do Phó Bí thư thường trực huyện ủy huyện Vĩnh Thuận ký.

Hiện nhân sự lãnh đạo của Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện vẫn đang được huyện xem xét, cân nhắc theo đúng quy trình.

Ông Huỳnh Minh Tâm, nguyên Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện là người giữ chức vụ đứng đầu ngành Giáo dục và Đào tạo của Vĩnh Thuận đã từ rất lâu.

Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Vĩnh Thuận vừa bị điều về làm ở Văn phòng huyện ủy (ảnh: CTV)

Trong suốt quá trình hàng chục năm công tác của ông Tâm tại Phòng Giáo dục, ông Tâm đã có 3 án kỷ luật, bao gồm một lần bị khiển trách và hai năm liên tiếp (2018, 2019) bị kỷ luật cảnh cáo, với rất nhiều vi phạm nghiêm trọng khác nhau.

Chưa kể đến việc hiện ông Huỳnh Minh Tâm đang vướng một nghi vấn về giấy chứng nhận tốt nghiệp hết cấp 2 (phổ thông cơ sở) mang tên Huỳnh Minh Hiếu, trùng cả tên và họ, chữ lót của em trai ông Tâm.

Ông Huỳnh Minh Tâm tiếp tục bị kỷ luật cảnh cáo lần 2

Giải thích về việc này, ông Tâm đã giải thích với phóng viên Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam, giấy khai sinh trước kia của ông Tâm tên là Huỳnh Minh Hiếu, sinh năm 1965 còn em trai ông cũng tên Huỳnh Minh Hiếu, sinh năm 1969.

Ông Huỳnh Minh Tâm chỉ mới thực hiện việc cải chính tên, làm lại giấy khai sinh chuyển từ tên Hiếu sang tên Tâm một vài năm gần đây, cho trùng khớp với các giấy tờ, hồ sơ hiện tại cho hợp lệ.

Đồng thời ông Tâm cũng nói rằng, mình có đi học nghiêm túc và Thanh tra Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Kiên Giang, Ủy ban Kiểm tra huyện ủy đã từng vào cuộc, đã xác nhận điều này.

Theo điều 29 của Luật Công chức năm 2008, đối với những trường hợp hai năm liên tiếp vi phạm, bị xử lý kỷ luật như ông Huỳnh Minh Tâm, cơ quan có thẩm quyền hoàn toàn có thể giải quyết thôi việc.

Việt Dũng