Choáng váng clip 'chặt chém' du khách tại biển Sầm Sơn ngày 13/7

18/07/2012 11:03 Hải Sơn - Hoàng Lực
(GDVN) - Đoạn clip dài hơn 4 phút miêu tả "pha chém tiền" du khách không thành dẫn đến việc tranh cãi giữa một đoàn khách và những người kinh doanh dịch vụ tại Hòn Trống Mái (Sầm Sơn – Thanh Hóa).

Ngay sau khi báo điện tử Giáo dục Việt Nam đăng tải các ý kiến xung quanh câu chuyện "chặt chém" dịch vụ cũng như cung cách phục vụ thiếu tôn trọng khách du lịch tại bãi biển Sầm Sơn, Thanh Hóa, tòa soạn đã nhận được rất nhiều ý kiến trái ngược nhau.

Một trong số ý kiến đó là của độc giả Nguyễn Thế Anh (Hà Nội) cho rằng, đi du lịch là để thư giãn con người nhưng ở Sầm Sơn chỉ mua thêm cái bực mình, mệt óc... Như thế thì đến đây có khác gì đi du lịch mạo hiểm... Để rộng đường dư luận, nhóm phóng viên báo điện tử Giáo dục Việt Nam đã tìm về bãi biển Sầm Sơn - Thanh Hóa để ghi lại những điều mắt thấy tai nghe ở đây, quả thật những điều mà phóng viên trông thấy mà đau đớn lòng...


Ngày 13/7, phóng viên báo điện tử Giáo dục Việt Nam đã có mặt ở khu du lịch biển Sầm Sơn - Thanh Hóa, và phóng viên đã ghi lại được đoạn clip dài hơn 4 phút miêu tả "pha chém tiền" du khách không thành dẫn đến việc tranh cãi giữa một đoàn khách và nhưng người kinh doanh dịch vụ tại Hòn Trống Mái (Sầm Sơn – Thanh Hóa).

Chủ đà điểu trên hòn Trống Mái văng tục đe dọa du khách (ảnh cắt từ clip)

Trong đoạn clip miêu tả cuộc tranh cãi về giá dịch vụ một lần ngồi chụp ảnh với con đà điểu giữa người chủ và du khách tại Hòn Trống Mái, khu du lịch biển Sầm Sơn, Thanh Hóa. Những lời lẽ thô tục, đe dọa du khách của người chủ làm khiếp vía du khách gần xa. Theo tìm hiểu của PV nguyên nhân dẫn đến tranh cãi là do đoàn khách có ý muốn ngồi lên lưng đà điểu để chụp ảnh.

Người chủ ở đây thông báo với đoàn khách giá một lần ngồi lên chụp ảnh cùng đà điểu là 20.000 đồng. Đoàn khách này chê đắt bỏ đi, sau đó chủ đà điểu giữ lại hạ giá xuống còn 10.000 đồng/ lượt. Sau khi đồng ý giá một du khách nữ thuộc đoàn đã ngồi lên để bạn bè chụp ảnh.

Sau khoảng mấy phút, người chủ của con đà điểu ra thông báo với cả đoàn khách chụp bao nhiêu kiểu tính tiền bấy nhiêu, nghĩa là mỗi kiểu 20.000 đồng. Khi đó trong hai máy ảnh của đoàn khách đã chụp gần 30 bức ảnh.

Bức xúc với cách tính tiền "trên mây", đoàn khách này quyết không trả tiền chỉ trả tiền một lần ngồi đà điểu là 20.000 đồng. Người chủ của con đà điểu đã giảm giá chỉ tính 5 kiểu và đòi trả 100.000 đồng. Nhưng đoàn khách nhất quyết không trả đòi gặp quản lý khu thắng cảnh Trống Mái, Sầm Sơn, Thanh Hoá.

Trước thái độ cương quyết của đoàn khách, chủ đà điểu xừng cồ, chỉ thẳng tay nói lời thô tục, dọa nạt chỉ tay vào mặt du khách: “Đ.mẹ lần sau mày mà tự tiện chụp tao đập máy ảnh đi đừng trách…”.

Sau lời to tiếng, một cán bộ dân phòng thuộc phường Trường Sơn (Sầm Sơn, Thanh Hóa) đã mời đoàn khách và chủ đà điểu về trạm kiểm soát an ninh khu du lịch để làm việc.

Chị Thu tại buổi làm việc tố cáo hành vi với đội an ninh trên hòn Trống Mái (ảnh cắt từ clip)

Tại trạm kiểm soát an ninh làm việc với đoàn du khách gồm một chiến sĩ công an, một chiến sĩ bộ đội biên phòng, cùng hai cán bộ dân phòng. Sau khi nghe lời kể của đoàn khách và lời chủ đà điểu, một cán bộ tại trạm kiểm soát cố giải thích với đoàn khách cách thu như vậy là đúng quy định của UBND Thị xã Sầm Sơn. Cùng với đó là lời khuyên trước khi chụp ảnh nên hỏi kỹ về giá.

Quá bức xúc trước cách giải quyết như vậy đoàn khách đành chấp nhận trả cho 50.000 đồng, theo đúng đề nghị của chủ đà điểu.

Theo tìm hiểu của PV nữ du khách trong clip là chị Nguyễn Lệ Thu (Hà Nội), đoàn chị Thu đi du lịch tại Hòn Trống Mái ngày hôm đó có 5 người. Bức xúc trước kiểu moi tiền, kỳ quái nơi của du khách: “Làm như thế khác gì lừa đảo lấy tiền du khách, một lần đến tôi cạch mặt”.

Không chỉ đoàn du khách của chị Thu mà còn rất nhiều đoàn khách bị “chặt chém” vì lỡ chụp ảnh cùng với tượng, hoặc đà điểu, ngựa trên hòn Trống Mái. Thậm chí đứng gần chụp ảnh cũng bị thu 20.000 đồng đến 25.000 đồng.

Mời độc giả theo dõi thái độ ứng xử và cách moi tiền từ những “máy chém” tại Sầm Sơn (Thanh Hóa):


Mời độc giả đóng góp, cho ý kiến và gửi những bài viết, những hình ảnh, đoạn video về những dịch vụ và văn hóa ứng xử, nạn chặt chém trên cả nước theo địa chỉ: toasoan@giaoduc.net.vn hoặc có thể BẤM VÀO ĐÂYĐiểm nóng
Tranh cãi về Clip mỳ Gấu đỏ Góc ảnh độc giả
Văn hóa ứng xử nơi công cộng  Hình ảnh cười chỉ có ở giao thông VN
Hà Nội - một thời để nhớ
Bấm xem ảnh đẹp
Điểm nóng: Hành trình tổ công tác đặc biệt 142
Bấm xem clip hot


Hải Sơn - Hoàng Lực