Chủ tịch Đà Nẵng phát động toàn thành phố lắp camera để phòng chống tội phạm

12/08/2016 10:16 HOÀNG TUẤN
(GDVN) - Nếu nhà nào có điều kiện thì lắp 1 cái camera. Điều kiện nhiều lắp 2–3 cái. Một cái hướng vào nhà mình, một cái hướng vào nhà hàng xóm, phủ hết, kín hết.

Tại phiên chất vấn và trả lời chất vấn kỳ họp thứ 2 HĐND TP Đà Nẵng khóa IX ngày 11/8, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ cho biết thành phố sẽ triển khai những biện pháp mạnh để trấn áp các loại tội phạm.

Trong đó, ông Thơ phát động toàn dân hãy đóng góp vào chương trình phủ sóng camera giám sát tội phạm trên toàn địa bàn thành phố. Kỳ họp HĐND TP được truyền hình trực tiếp trên sóng Đài Truyền hình Đà Nẵng.

“Nếu nhà nào có điều kiện thì lắp 1 cái camera, ai có điều kiện hơn thì lắp 2-3 cái. Một cái hướng vào nhà mình, một cái hướng vào nhà hàng xóm, phủ kín, kín hết”, ông Thơ kêu gọi người dân đang xem truyền hình, vì yên bình cuộc sống của mình hãy hưởng ứng chương trình phủ sóng camera.

Ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng. Ảnh: Hoàng Tuấn

Chủ tịch Đà Nẵng cho rằng, nếu có sự đồng tâm, quyết liệt của lãnh đạo thành phố thì Đà Nẵng tiếp tục nâng cao thương hiệu thành phố đáng sống, an toàn và yên bình.

“Làm sao chúng ta thách thức tội phạm chứ đừng để tội phạm thách thức chúng ta”, ông Thơ nhấn mạnh.

Nói rồi, ông Thơ chia sẻ, vấn đề cốt lõi mà chính quyền địa phương và lực lượng công an cần làm là phải giữ cho lực lượng trong sạch, vững mạnh. Đồng thời không dính dáng đến tội phạm, từ tổ dân phố cho đến anh công an phường, phải tăng cường trấn áp tội phạm.

“Phải giữ cho mình sạch rồi để chiến đấu, trấn áp”, Chủ tịch Đà Nẵng quyết đoán.

Ông Thơ đánh giá, vừa rồi Công an thành phố đã làm rất tốt những “trọng án”, bắt được các đối tượng gây án. Nhưng hiện Công an vẫn đang “nợ” thành phố vụ “giết tài xế taxi”, chưa tìm ra hung thủ.

“Phải tìm cho ra thủ phạm, tốn bao nhiêu tiền cũng chơi. Nói như vậy để cho tội phạm thấy rằng có gan chơi thì có gan chịu. Chúng ta phải truy tìm tới cùng”, ông Huỳnh Đức Thơ nói.

Người đứng đầu chính quyền Đà Nẵng cũng mong muốn người dân đồng lòng cùng lãnh đạo thành phố để đấu tranh tới cùng  các loại tội phạm và yêu cầu chính quyền và ngành chức năng “đừng bao giờ mệt mỏi” trong công tác đấu tranh này.

Trước đó, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP Đà Nẵng Nguyễn Xuân Anh cũng đề nghị cần tăng cường công tác quản lý dân cư, địa bàn đối tượng.

“Phải nắm chắc vấn đề này chúng ta mới chủ động trong công tác phòng ngừa, đấu tranh với tội phạm.

Phải ra quân trấn áp mạnh mẽ đối với các loại tội phạm và phải làm quyết liệt để Đà Nẵng không phải là đất sống của các loại tội phạm”, ông Nguyễn Xuân Anh nói.

HOÀNG TUẤN