Chủ tịch tỉnh Thanh Hóa chỉ đạo "khắc phục" con đường "đệ nhất đau khổ"

18/09/2015 11:47 Tiến Thành
(GDVN) - Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa đã có chỉ đạo đến Sở GTVT để kịp thời kiểm tra và có biện pháp khắc phục tuyến đường tỉnh lộ 515 qua xã Thiệu Vận...

Theo người dân phản ánh, đoạn đường tỉnh lộ 515 chạy qua xã Thiệu Vận, huyện Thiệu Hóa, tỉnh Thanh Hóa dài gần 3km đã xuống cấp nghiêm trọng từ nhiều năm nay nhưng vẫn chưa được sửa chữa, khắc phục.

Người dân sống hai bên đường cũng như các phương tiện lưu thông qua lại vô cùng khó khăn, tiềm ẩn nguy cơ gây tai nạn giao thông.

Là người thường xuyên đi qua đoạn đường này, anh Trịnh Xuân Quyết (xã Thiệu Lý, huyện Thiệu Hóa) cho hay: Đoạn đường này xuống cấp từ lâu. Sau khi cải tạo đường một thời gian ngắn thì phần nhựa đường không còn, nổi lên các u đất đá và ổ gà. Khổ nhất những ngày mưa, đi qua đoạn đường này chẳng khác gì cực hình.

Con đường xuống cấp nghiêm trọng, việc đi lại vô cùng khó khăn. Ảnh: Tiến Thành

Còn cô giáo Lê Thị Sáu (giáo viên một trường dạy trẻ tự kỷ ở Thanh Hóa) chia sẻ:  “Ngày nào tôi cũng đi qua tuyến đường này. Chỉ một đoạn ngắn thôi nhưng đi lại rất khó khăn. Khổ nhất là những em học sinh thường xuyên bị ngã xe vào những vũng nước lớn. Trong khi đó đường này thường xuyên có xe bus và xe tải qua lại. Nhiều bạn học sinh cấp 3 đến trường phải mang thêm một bộ quần áo để thay trước khi vào lớp”.

Xác nhận việc này, nhiều bạn học sinh trường THPT Dương Đình Nghệ chia sẻ, không chỉ các em mà nhiều anh chị là công nhân của một công ty may đi qua đoạn đường này thường xuyên bị ngã và bị nước tát vào ướt người. Do vậy, nhiều người phải mang thêm một bộ quần áo để thay.

Phải nhọc nhằn lắm mới đi qua được con đường mang tên đau khổ này. Ảnh: Tiến Thành

Ngay sau khi nhận được phản ánh, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa Nguyễn Đình Xứng đã có chỉ đạo đến Sở Giao thông vận tải Thanh Hóa để kịp thời kiểm tra và có biện pháp khắc phục tuyến đường tỉnh lộ 515 qua xã Thiệu Vận, huyện Thiệu Hóa (Thanh Hóa) bị xuống cấp nghiêm trọng, gây ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân và an toàn cho người  phương tiện khi lưu thông.

Để tìm hiểu nguyên nhân dẫn đến tuyến đường xuống cấp nghiêm trọng, phóng viên đã có cuộc trao đổi với ông Mai Xuân Liêm, Giám đốc Sở Giao thông vận tải Thanh Hóa. Ông Liêm thừa nhận có tình trạng xe quá khổ, quá tải chở cát chạy qua tỉnh lộ 515.

Tuy nhiên ông Liêm cho biết, do con đường này có lưu lượng xe tải lớn chạy qua cộng với con đường này đã đi vào sử dụng 10 năm nay không được duy tu đúng định kỳ nên bị xuống cấp.

 “Ngay sau khi báo chí phản ánh chúng tôi đã cử cán bộ đi kiểm tra. Về việc khắc phục, cái bất cập nhất là nhà hai bên đường cao nhưng hệ thống thoát nước kém nên rất khó tiêu nước. Trong khi đó, để làm được rãnh nước thì rất tốn kém trong khi kinh phí của ngành rất hạn hẹp”, vị Giám đốc Sở phân trần.

Cũng theo lời ông Liêm, trước mắt Sở Giao thông vận tải Thanh Hóa sẽ làm việc với huyện Thiệu Hóa và xã Thiệu Vận để tìm giải pháp thoát nước tạm thời. Sau đó xử lý và rải đá răm để người dân đi lại cho thuận tiện. Sau đó, đề xuất lên cấp trên phê duyệt kinh phí để có phương án láng nhựa con đường.

Báo điện tử Giáo dục Việt Nam sẽ tiếp tục thông tin.

Tiến Thành