Chủ tịch ủy ban thị trấn sử dụng xe ô tô biển số giả

15/06/2014 05:30 Xuân Hòa
(GDVN) - Mặc dù xe ô tô đeo biển số giả nhưng ông Nguyễn Kim Hảo -Chủ tịch UBND thị trấn Tây Sơn, huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh) vẫn vô tư đi chiếc xe này đến nơi làm việc.

Xe biển giả, chủ tịch vẫn đi khắp nơi

Theo phản ánh của người dân đến Báo Giáo dục Việt Nam, thì trong một thời gian dài ông Nguyễn Kim Hảo - Chủ tịch UBND thị trấn Tây Sơn, huyện Hương Sơn, Hà Tĩnh sử dụng xe ô tô giả lưu thông. Theo đó, chiếc xe ô tô của ông Hảo bị người dân tố giác dùng biển kiểm soát giả là xe 4 chỗ ngồi, nhãn hiệu Mitsubishi màu xanh đen, mang biển kiểm soát 37A – 009.69.

Qua xác minh của PV Báo Giáo dục Việt Nam thì việc ông Hảo sử dụng chiếc xe ô tô biển số giả trên là có cơ sở. Bởi theo số liệu do Đại úy Trần Quỳnh Long - Đội trưởng Đội đăng ký quản lý xe lái, Phòng CSGT tỉnh Nghệ An xác nhận: “Qua kiểm tra hồ sơ quản lý tại đơn vị này thì BKS 37A – 009.69 đã được cấp cho xe ô tô nhãn hiệu Toyota Corolla màu vàng do ông Thái Duy Hữu (SN 1945, trú tại xóm 7, xã Xuân Thành, huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An) làm chủ. Còn trong số liệu lưu trữ tại đây cho thấy biển kiểm sát 37A – 009.69 không được cấp cho xe nào có nhãn hiệu Mitsibishi màu xanh đen như của ông Hảo”.

Chiếc xe ô tô mang biển số giả mà ông Hảo đang sử dụng

Qua quan sát của PV thì ông Hảo không chỉ dùng chiếc xe ô tô biển kiểm soát giả trên lưu thông khi ở nhà mà ông còn dùng chiếc xe trên làm phương tiện đi làm việc tại công sở. Trên kính trước của xe không dán tem đăng kiểm và tem bảo trì đường bộ. Nhưng ngạc nhiên khi trong một khoảng thời gian dài ông Hảo sử dụng chiếc xe ô tô biển số giả trên lưu thông nhưng không bị đơn vị chức năng liên quan nào phát hiện, xử lý.

Ông Nguyễn Quý Khánh – Giám đốc Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới Nghệ An cho biết: Theo kết quả kiểm tra trên hệ thống đăng kiểm, chiếc xe mang BKS 37A - 009.69 được kiểm định lần gần đây nhất ngày 2/7/2013 và được cấp tem kiểm định đến hết ngày 1/1/2015. Chủ sở hữu chiếc xe trên là ông Thái Duy Hữu”.

Mặc dù xe dùng biển số giả nhưng ông Hảo vẫn vô tư dùng chiếc xe này đến công sở để làm việc (người đang mở cửa xe ô tô chính là ông Hảo)

“Qua kiểm tra hồ sơ và thông tin nhận được từ phóng viên cho thấy chiếc xe chính chủ mang biển số 37A – 009.69 và chiếc xe có cùng biển số của ông Hảo hoàn toàn khác nhau. Mỗi biển số chỉ cấp cho một xe duy nhất vì vậy chiếc xe của ông Hảo là xe không nằm trong đăng kí thì chỉ có thể là biển số giả. Việc dùng biển số giả cần xử lý nghiêm, bởi trong trường hợp xe gây tai nạn hoặc sử dụng vi phạm pháp luật thì cực kỳ nguy hiểm”, Đại úy Long cho biết thêm.

Không biết dùng biển số giả vì … xe mượn

Sau khi nắm được những thông tin trên, PV Báo Giáo dục Việt Nam đã liên lạc với ông Hảo để nắm rõ thêm sự việc nhưng không nhận được sự hồi đáp. Tuy nhiên, ông Võ Văn Phúc - Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện Hương Sơn cho biết: “Sau khi nhận được thông tin trên tôi đã liên lạc với ông Hảo. Ông Hảo giải thích không biết chiếc xe đó mang biển số giả vì chỉ là xe đi mượn. Do đó, hiện chúng tôi vẫn chưa có cơ sở để xử lý. Rất cảm ơn quý báo đã phát hiện và thông tin kịp thời vấn đề trên. Hiện chúng tôi đang giao cho công an huyện phối hợp với phòng CSGT xác minh xử lý. Nếu ông Hảo vi phạm thì huyện ủy, UBND huyện sẽ có hình thức xử lý nghiêm, tùy theo mức độ vi phạm.”

Tuy nhiên theo giải thích của ông Hảo với lãnh đạo huyện Hương Sơn thì ông không biết chiếc xe ô tô mình đang dùng biển số giả vì là xe ... mượn

Về vấn đề trên Trung tá Lê Hồng Anh - Đội trưởng Đội CSGT Công an huyện Hương Sơn cho biết: “Hiện nay ông Nguyễn Kim Hảo vẫn chưa có ô tô riêng vì vậy việc chiếc xe ô tô ông Hảo đi có thể là xe mượn. Đơn vị sẽ cử cán bộ trực tiếp đi điều tra, xác minh sực việc. Nếu thực sự có việc sử dụng biển số giả thì chúng tôi sẽ xử lý theo đúng quy định của pháp luật”.

Sau khi xem ảnh và video, cùng với số liệu được cung cấp từ Phòng cảnh sát giao thông tỉnh Nghệ An, Thiếu tá Bùi Đức Thuận – Phó trưởng Phòng PC67 Hà Tĩnh cho biết: “Những hình ảnh và video do phóng viên cung cấp rất quan trọng cho cơ quan chức năng tiến hành xác minh và xử lý vụ việc. Theo quy định của ngành thì khu vực xảy ra sự việc đã được phân cấp tuyến, địa bàn tuần tra cho Đội cảnh sát giao thông Công an huyện Hương Sơn. Vì vậy, trách nhiệm xác minh và xử lý ban đầu thuộc Đội cảnh sát giao thông Công an huyện Hương Sơn. 

Do vụ việc xảy ra trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh nên Phòng CSGT tỉnh Hà Tĩnh cũng đã chỉ đạo các đội tuần tra kiểm soát tăng cường tuần tra kiểm soát. Nếu phát hiện phương tiện nêu trên lưu thông trên đường thì cương quyết kiểm tra xử lý theo quy định. Ngoài ra, Phòng CSGT tỉnh Hà Tĩnh sẽ đôn đốc Công an huyện Hương Sơn xác minh, truy tận gốc xuất xứ phương tiện trên cùng các cá nhân liên quan”.

Xuân Hòa