Chưa chọn địa điểm an táng Đại tướng Võ Nguyên Giáp

07/10/2013 15:54 Hoàng Lực
(GDVN) - Trao đổi với phóng viên Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam, ông Nguyễn Xuân Khiều Phó Chánh văn phòng UBND tỉnh Quảng Bình cho biết: hiện gia đình Đại tướng Võ Nguyên Giáp vẫn chưa quyết định địa điểm an táng cho Đại tướng.
Như Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam đã đưa tin ngay sau khi Đại tướng Võ Nguyên Giáp qua đời, thể theo nguyện vọng của Đại tướng và gia đình, ngày 13/10 linh cữu của Đại tướng sẽ được đưa về Quảng Bình để an táng.

Trước đó có thông tin Đại tướng sẽ an nghỉ tại khu vực Vũng Chùa - Đảo Yến thuộc huyện Quảng Thạch tuy nhiên theo thông tin Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam nhận được thì sáng nay 7/10, Tỉnh ủy, UBND tỉnh Quảng Bình và đại diện gia đình Đại tướng Võ Nguyên Giáp mới họp bàn tại Quảng Bình để chọn điểm an táng Đại tướng.

Đại tướng Võ Nguyên Giáp sẽ yên nghỉ tại quê nhà Quảng Bình 


Chiều ngày 7/10 phóng viên Báo Giáo dục Việt Nam đã liên hệ với ông Nguyễn Xuân Khiều - Phó Chánh văn phòng UBND tỉnh Quảng Bình, ông Khiều cho biết dù cuộc họp giữa lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND và gia đình đã kết thúc nhưng trong 3 địa điểm được chọn an táng trước đó là: khu vực Vũng Chùa - Đảo Yến (H.Quảng Trạch), khu vực đồi núi An Mã (H.Lệ Thủy) và khu vực Phong Nha - Kẻ Bàng, gia đình Đại tướng vẫn chưa chọn địa điểm nào.

Trước đó, thông tin từ người thân trong dòng họ của Đại tướng Võ Nguyên Giáp cho biết khu vực Vũng Chùa - Đảo Yến thuộc xã Quảng Đông, huyện Quảng Trạch, Quảng Bình, có thể được gia đình chọn làm nơi an táng cho Đại tướng.


Được biết ngày 6/10 Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Bình đã ra công văn về việc tổ chức lễ viếng, lễ truy điệu, lễ an táng Đại tướng Võ Nguyên Giáp tại Quảng Bình.

Hoàng Lực