Chùm ảnh: Sôi động đấu trường chọi trâu tại xứ Nghệ

12/09/2011 13:59 Hoàng Sơn
(GDVN) -Mặc dù thời tiết có mưa to nhưng hàng ngàn người dân xứ Nghệ vẫn náo nức đi xem lễ hội chọi trâu lần đầu tiên được tổ chức tại đây.

Tờ mờ sáng, mặc cho trời mưa như trút nước, hàng ngàn người dân từ nhiều huyện tại Nghệ An đã đổ về sân vận động xã Nghi Thái, huyện Nghi Lộc. Tuy là lần đầu tiên lễ hội chọi trâu được tổ chức tại Nghệ An nhưng từ nhiều năm trước, nhiều người đam mê chọi trâu nơi đây đã mua trâu về để tổ chức thi đấu.

BẤM VÀO ĐÂY XEM CHÙM ẢNH SÔI ĐỘNG ĐẤU TRƯỜNG CHỌI TRÂU TẠI NGHỆ AN

Từ đó, UBND tỉnh Nghệ An đã quyết định tổ chức thú chơi này thành một lễ hội vào ngày rằm tháng 8 hàng năm. Lễ hội chọi trâu năm nay được tổ chức vào hai ngày 15 – 16/8 (âm lịch).

Với sự chuẩn bị khá chu đáo từ nhiều tháng trước, cùng với sự tham gia nhiệt tình của các chủ trâu 16 con trâu đến từ các xã Nghi Thái và một số địa phương trong tỉnh, nên không khí đi xem hội càng trở nên sôi động.

Đây là lần đầu tiên người dân xứ Nghệ được xem một lễ hội chọi trâu

“Lâu nay tôi chỉ biết xem chọi trâu qua ti vi và báo chí nhưng nay được thấy quê mình có chọi trâu tôi cũng tìm hiểu và đầu tư mua một chú trâu chọi tham gia để thỏa niềm đam mê bấy lâu nay”, ông Lê Văn Long, một chủ trâu số 15 lần đầu tham gia cho biết.

Ông Phan Xuân Đức, trú tại huyện Nghi Lộc (63 tuổi) cho biết: “Cả đời tôi ao ước một lần được xem chọi trâu. Nay đã thỏa ước nguyện”.

BẤM VÀO ĐÂY XEM CHÙM ẢNH SÔI ĐỘNG ĐẤU TRƯỜNG CHỌI TRÂU TẠI NGHỆ AN  

Chăm sóc trâu trước trận đấu
Hàng ngàn người dân xứ Nghệ háo hức chen lấn vào xem chọi trâu lần đầu tiên được tổ chức
và những người may mắn đã có một chỗ cho riêng mình trong sân vận động ...
...còn những người khác đành chấp nhận trèo lên những mái nhà bằng gần sân vận động để xem ...
chú trâu thua cuộc đã phải bỏ chạy
còn chú trâu này xấu số hơn đã bị gục ngay tại trận ...
... và được kéo ra ngoài sân
Hoàng Sơn