Chuyện cảm động ghi từ quán trà đá

13/06/2012 07:16
Câu chuyện về một người bán trà đá đuổi theo khách để trả lại 10.000 đồng khiến cư dân mạng cảm phục vì “thời buổi này vẫn còn người thật thà quá”.

Chuyện xảy ra ở một quán trà đá trên đường Phạm Hùng (đoạn đối diện với bến xe Mỹ Đình).

Anh Lê Văn Khiêm, khách của quán trà đá và là người chứng kiến câu chuyện kể lại: “Có một chú SV bắt xe đi về quê và tranh thủ lúc chờ xe cũng ngồi uống nước chè như tôi, khi xe gần tới thì chú này trả tiền rồi leo lên xe.

Người chồng bán hàng, trong khi người vợ tranh thủ chợp mắt trên cái võng mắc phía sau. Khi tính tiền thì người chồng tính nhầm cho chú SV kia là 26.000, sau khi chú kia lên xe thì người vợ tỉnh dậy hỏi lại là tính tiền những gì thì tính ra hết có 16.000.

Cô này cầm ví đuổi theo chiếc xe khách đang bò ra đường, thế nhưng bao nhiêu xe mà không biết chú SV kia đi xe nào. Chị tìm chú SV kia trên 4-5 cái xe mà không gặp, chị đành quay lại với vẻ buồn bã.

Tôi động viên chị: "Thôi chị ạ, quan trọng là mình thật thà là được rồi, bây giờ hiếm gặp người như chị". Chị bảo: "Thương chúng nó là sinh viên như con chị, không có tiền mà lại bị mất oan 10 nghìn".

Chuyện cảm động ghi từ quán trà đá, Tin tức trong ngày, tra lai cua roi, tra lai tien, nguoi ban tra da, quan tra da, ben xe, sinh vien, bao, tin tuc, tin hot, tin hay

Người bán trà đá cầm vì đuổi theo khách trả lại 10.000 đồng

Chuyện cảm động ghi từ quán trà đá, Tin tức trong ngày, tra lai cua roi, tra lai tien, nguoi ban tra da, quan tra da, ben xe, sinh vien, bao, tin tuc, tin hot, tin hay

Vẻ mặt buồn rười rượi khi không tìm thấy khách để trả tiền

“Tôi quá khâm phục đức tính thật thà của vợ chồng người bán nước”, anh Khiêm nói.

Sau khi câu chuyện được chia sẻ trên mạng xã hội, rất nhiều cư dân mạng đã bày tỏ sự khâm phục với đối đức tính thật thà của cặp vợ chồng bán trà đá.

Một cư dân mạng bày tỏ: “Xã hội bây giờ đúng là vẫn còn nhiều người tốt, thật thà quá. Họ tuy nghèo và lam lũ nhưng họ không thèm gian dối của ai dù chỉ vài nghìn, khâm phục vợ chồng 2 bác này quá!”.

Một cư dân mạng kể thêm câu chuyện của mình: “Em cũng gặp một cô dân Thái Bình bán nước ở Ngã ba hồ Chùa Láng. Hôm trước có ông đồng hương với mình (Quảng Ninh) rơi ví ở quán, trong đó có 800K + giấy tờ. Bà chủ quán nước nhặt được gọi hỏi tổng đài số điện thoại của địa phương trên giấy CMT rồi gọi về báo tên, tuổi để nhờ chính quyền báo lại cho người bị hại. Thật sự đến bây giờ em vẫn ngạc nhiên vì chuyện đó”.

Theo K. Minh (Vietnamnet)

Những sự kiện nổi bật

Những cuộc tình muốn quên đi của sao Việt

BÊ BỐI TẠI VINALINES

Đại gia và mỹ nữ: Hoa hậu Phan Thu Ngân và tay chơi con Thứ trưởng

Nguyên Thứ trưởng Bộ Nội vụ: "Không giống như Bộ trưởng Thăng nói..."

Đại gia và mỹ nữ: Siêu mẫu Ngọc Thúy và vụ chồng cũ kiện đòi 288 tỷ

ĐB Dương Trung Quốc:“Không khôn ngoan khi bổ nhiệm ông Dương Chí Dũng"

Đại gia và mỹ nữ: Diễm Hương và gã "chồng hụt" bị FBI truy nã

Bộ trưởng Thăng: “Tôi bổ nhiệm ông Dương Chí Dũng để cứu Vinalines”

Đại gia và mỹ nữ:Linh Nga và mối tình với đại gia 'mưu sĩ' cho Năm Cam

"Sai phạm của ông Dương Chí Dũng, liên quan đến nhiều đời Bộ trưởng"