Chuyện tình “như mơ” của lính đặc nhiệm 141

24/01/2013 13:30 Nhóm pv Ban xã hội
(GDVN) - 3 lần vi phạm giao thông đều bị cùng một chiến sĩ ở tổ công tác 141 ấy xử lý. Như một mối lương duyên trời định, run rủi, cuối cùng họ lại thành người yêu của nhau.

Hai nhân vật hữu duyên ấy là Thượng sĩ Nguyễn Hải Anh (sinh năm 1990), chiến sĩ của tổ công tác Y5/141 và cô phóng viên thử việc của Đài truyền hình Hà Nội, Phạm Quý Linh (sinh năm 1991). 

Hải Anh luôn là cái tên mang lại niềm vui và tiếng cười cho an hem trong đơn vị. Dù còn trẻ nhưng với cá tính kiên cường của mình, Hải Anh không từ chối bất kì nhiệm vụ nào được giao dù biết trước sẽ gặp phải rất nhiều thử thách, nguy hiểm của lực lượng đặc biệt 141.

 “Vì được ra trường sớm 2 tháng để tham gia phục vụ đại lễ 1000 năm Thăng Long – Hà Nội nên lúc ra trường có người gọi mình được học lớp “con vua cháu chúa”. Ngày ấy mệt nhưng vinh dự. Và hôm nay cũng thế, khi được tham gia vào 141, niềm tự hào trong mình cũng như được nhân lên rất nhiều. Có lẽ mình là người rất may mắn”, Hải Anh tâm sự. 

Đại tướng Trần Đại Quang bắt tay Thượng sĩ Nguyễn Hải Anh nhân dịp tết Nguyên đán 2012

Từ khi chính thức thành lính đặc nhiệm 141, mặc dù đã có không ít lần Hải Anh bị các nhóm xã hội đen đe dọa nhưng tình yêu nghề luôn thúc đẩy anh phải không ngừng cố gắng.

Và có lẽ ngay cả chính người chiến sĩ đặc nhiệm 141 ấy không bao giờ nghĩ đến việc tìm được ý trung nhân của mình nhờ những ngày nhận nhiệm vụ của tổ công tác Y5. 

Hoàn cảnh lần đầu Hải Anh và Quý Linh gặp nhau cũng thật… oái oăm. Sở dĩ nói cuộc gặp gỡ của đôi trai tài, gái sắc ấy như vậy là bởi Thùy Linh lại là người vi phạm giao thông bị Hải Anh bắt và xử phạt. Lần đó, Quý Linh đi xe Liberty không biển vừa mới mua, không chỉ thế đầu cũng không đội mũ bảo hiểm. Khi thấy lực lượng CSGT yêu cầu xe để kiểm tra, Linh định quay đầu xe bỏ chạy nhưng không kịp. 

“Mình không hài lòng với các cô gái đã vi phạm luật giao thông nhưng lại chống đối và đặc biệt là quay đầu xe. Lúc đó, một số anh trong tổ cũng trêu, bảo tha cho “người đẹp” nhưng mình nhất quyết xử lý theo đúng luật”, Hải Anh cười khi nhớ lại lần đầu tiên người yêu bị chính mình tuýt còi xử phạt nghiêm theo pháp luật.

Sau lần xử phạt cô gái ấy, có lẽ Hải Anh chẳng bao giờ nghĩ anh có thể… xử phạt lần hai và thậm chí đến lần thứ… ba cũng lại là người ấy.

“Cũng may hai lần sau xe đã có biển và cô ấy ngoan ngoãn dắt xe vào vỉa hè mà không chống đối rồi nộp phạt”, Hải Anh kể.

Với cô gái 3 lần vi phạm giao thông tại cùng chốt trực của mình, đó là chưa kể cô gái cùng quê Nam Định lại sinh cùng ngày, cùng tháng với mình đã thực sự chiếm được sự chú ý của Hải Anh. Họ bắt đầu có những buổi hẹn hò để hàn huyên những câu chuyện đời, chuyện người, chuyện công việc, chuyện tương lai… để cùng sẻ chia những vui buồn trong cuộc sống và những vất vả trong công việc. Rồi họ “cảm nắng” nhau lúc nào không hay.

Thượng sĩ Hải Anh (phía sau) tham gia kiểm tra, xử lý người vi phạm giao thông cùng các chiến sĩ trong tổ công tác đặc biệt Y5/141

Yêu một người lính 141, đã không ít lần Hải Anh chứng kiến nét mặt lo lắng của Quý Linh khi anh đi làm đêm, tối và cả những tiếng gọi điện run run khi cô nghe tin có những vụ cướp giật, hành hung xảy đến với các chiến sĩ tổ công tác 141… Và cả những giọt nước mắt của người yêu khi có lần Hải Anh nói lời chia tay vì thấy nghề của mình nhiều gian truân và ít có thời gian dành cho gia đình, người yêu. Nhưng tình yêu chân thành đã giúp họ bước qua những tháng ngày thử thách ấy.

Cả Hải Anh và Quý Linh đều không bao giờ quên lần sinh nhật tình yêu đầu tiên của hai người. Hôm đó là vào thứ 6, Hải Anh đã có lịch nghỉ nên dự định sẽ cùng người yêu tổ chức sinh nhật chung, đi chơi. Nhưng sáng hôm đó lại có chỉ thị khẩn từ cấp trên thông báo lịch làm việc vào buổi tối chống đua xe. Người chiến sĩ CSGT ấy lại lên đường làm nhiệm vụ vì sự bình yên của thành phố mặc dù anh biết… phía sau là một ánh mắt buồn và cả sự hờn giận. Nhưng rồi mọi chuyện cũng trôi qua vì cả hai đã tự tìm thấy tiếng nói chung ở công việc đặc biệt của một người lính 141.

Mỗi lần nhắc về người yêu của mình, Hải Anh đều thấy sự cảm phục và thầm cảm ơn “hậu phương” bình yên nhất của mình. Ca trực của Hải Anh thường vào những giờ ngoài bữa cơm, nhưng bù lại anh luôn nhận được sự quan tâm của Linh. Hầu như hôm nào, Linh cũng mang nước và bánh mì ra cho Hải Anh và tổ công tác Y5/141. Bữa ăn nhẹ ấm áp và luôn ngập tràn tiếng cười, nói.

“Từ khi chấp nhận yêu mình, Linh đã hi sinh rất nhiều. Ngày Noel, ngày lễ, Tết không bao giờ Linh có cơ hội được đi cùng người yêu vì đó là thời gian lực lượng cảnh sát phải tăng cường trên mọi tuyến đường của thành phố. Dịp Tết Nguyên đán năm trước, mình mặc cảnh phục đứng trực ở Hồ Hoàn Kiếm, người yêu mặc thường phục vừa xem bắn pháo hoa, vừa xem người yêu làm việc. Đã 5 năm nay mình không có được cái Tết trọn vẹn”, chia sẻ về những kỉ niệm tình yêu, Hải Anh nhiều khi cũng thở dài ngậm ngùi vì mình ít có thời gian quan tâm tới người yêu và gia đình nhỏ của mình. 

Sự quan tâm họ dành cho nhau, phần nhiều qua điện thoại. Nhưng chỉ bấy nhiêu cũng đủ hun đúc cho mối tình đẹp của chàng cảnh sát giao thông và cô phóng viên trẻ.

Những ngày này, Hải Anh đang chuẩn bị đi học. Nhưng tranh thủ những ngày được nghỉ, anh vẫn ra bám chốt cùng anh em trong tổ công tác Y5/141. 

Chia sẻ về kế hoạch của lễ Vu quy với cô phóng viên trẻ, Hải Anh tiết lộ anh đã có những dự tính riêng về tổ ấm nhỏ của mình. Có thể sẽ chỉ trong thời gian gần nhất khi Hải Anh kết thúc khóa học sắp tới của mình.

Nhóm pv Ban xã hội