Clip: Người Hà Nội “nín thở” kéo nhau sang đường

30/03/2014 10:00 TRẦN KHÁNG
(GDVN) - Hàng ngày, có rất đông người phải sang đường trong tình trạng nguy hiểm trên đường Hồ Tùng Mậu, đoạn phía trước cổng trường ĐH Thương Mại (Cầu Giấy, Hà Nội).

Đoạn đường Hồ Tùng Mậu (phía trước Đại học Thương Mại) là nơi có đông sinh viên của nhiều trường đại học, cao đẳng… nhu cầu sang đường ở đây rất lớn. Đã có nhiều vụ va chạm giữa các phương tiện đi đường và người sang đường xảy ra ở đây. Tuy nhiên, trước thực tại trên, người dân sang đường không có sự lựa chọn nào tốt hơn là phải “nín thở” kéo nhau từng tốp, từng tốp để sang đường.

Bạn Trần Thị Thảo, sinh viên năm 3 Đại học Thương Mại chia sẻ: “Hàng ngày, em phải sang đường để bắt xe buýt. Biết là việc sang đường nhiều nguy hiểm nhưng chẳng còn cách nào khác. Mỗi lúc sang đường em đều phải tập trung hết sức, căng mắt để tránh xe đi tới.”. Cũng theo Thảo, việc tập trung đông người sang một lúc sẽ bớt sợ hơn.

Theo ghi nhận phóng viên Báo điện tử Giáo dục Việt Nam: Vào giờ cao điểm, tuyến đường Hồ Tùng Mậu có lượng người tham gia dày đặc. Giao thông thường xuyên ùn tắc theo hướng cầu Mai Dịch về Nhổn do Công trình xây dựng đường sắt đang thi công phía ngã tư Hồ Tùng Mậu – Lê Đức Thọ.

Những nhóm người sang đường đúng vạch kẻ ưu tiên nhưng lại theo từng tốp một khiến giao thông ở đây lộn xộn và phức tạp. Không những thế, ở đây còn có nhiều nhóm người sang đường không đúng nơi quy định, chạy nhảy để tránh xe… đang tiềm ẩn nhiều nguy cơ tai nạn cao.

Việc sang đường không an toàn không chỉ là thực trạng của riêng đoạn đường trước cổng trường ĐH Thương Mại mà còn xuất hiện ở nhiều khu vực khác như: trước cổng ĐH Công Nghiệp Hà Nội, đường Phạm Văn Đồng (đoạn chân cầu vượt Mai Dịch), đường Xuân Thủy... 

TRẦN KHÁNG