Có ai chống lưng để hiệu trưởng Trường Lý Tự Trọng tại vị không? (5)

29/05/2019 07:00 Hưng Long
(GDVN) - Sự thật về việc sai phạm của Ban giám hiệu Trường Tiểu học Lý Tự Trọng là có cơ sở để xử lý nhưng chưa được giải quyết đến nơi đến chốn.

Cô Nguyễn Thị Tân  - giáo viên Trường Tiểu học Lý Tự Trọng (Thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk) nhiều năm liền tố cáo việc nhập nhèm tài chính của Ban giám hiệu nhà trường.

Ngay từ khi mới được điều chuyển về trường, cô Tân cảm thấy bất an nên xin chuyển đi một trường khác.

Theo trình bày của cô Tân với Phóng viên Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam, cô rất sợ trong cách kê khai tài chính của nhà trường. Lý do, nếu xảy ra thanh tra hay kiểm tra thì giáo viên, nhân viên là người lãnh hậu quả.

Trường Tiểu học Lý Tự Trọng. (Ảnh: H.L)

Thật vậy, suốt quãng thời gian từ năm 2015 đến năm 2018, Trường Tiểu học Lý Tự Trọng luôn tồn tại những sai phạm trong công tác thu chi.

Cô Tân biết sự việc nên không thể ngồi im và đã hành động để mong xã hội ngày một công bằng, minh bạch hơn.

Sự việc tố cáo của cô Nguyễn Thị Tân đã vấp phải nhiều khó khăn. Cô Tân phải đối mặt với những đợt đánh giá, xếp loại thi đua của từng năm học.

Cô Tân càng tố cáo thì việc đánh giá, xếp loại thi đua lại càng trở nên xấu hơn những năm trước.

Cô giáo Tân đã bị tước bỏ quyền lợi, trực tiếp rơi vào vòng nguy hiểm 

Một số lý do cho việc xếp loại của cô Tân: Kiện cáo lãnh đạo các cấp và đồng nghiệp kéo dài làm ảnh hưởng đến uy tín và thi đua của lãnh đạo và nhà trường.

Thiếu tinh thần trách nhiệm xây dựng tập thể, gây mất đoàn kết nội bộ; kiện cáo lãnh đạo và đồng nghiệp kéo dài; vu khống Hiệu trưởng ăn cái tận cùng của học sinh, vu khống giáo viên trù dập học sinh…

Cô Tân khẳng định với Phóng viên Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam, việc cô khiếu nại, tố cáo về tài chính là hoàn toàn có cơ sở, có chứng cứ nhưng chưa được các cấp, các ngành của Thành phố Buôn Ma Thuột giải quyết dứt điểm.

Để từ đó, nhà trường “phản đòn” trở lại bằng cách trù dập về công tác đánh giá, xếp loại thi đua cuối năm.

Cô Nguyễn Thị Tân buộc lòng phải tiếp tục khiếu nại các kết quả xếp loại trong suốt 6 năm qua. Tuy nhiên, càng phản kháng càng khiếu nại ở cấp cao hơn thì cô Tân lại càng vấp phải những rào cản lớn hơn.

Trong quá trình thu thập là đi tìm hiểu sự thật của vụ việc, Phóng viên Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam rất mong muốn được tiếp xúc với các cấp, các ngành của địa phương để truyền tải hết những nội dung đa chiều về vụ việc.

Nhiều độc giả thắc mắc đã gửi câu hỏi về cho tòa soạn, yêu cầu phải làm rõ vấn đề, vì sao Hiệu trưởng Lê Kim Diên nhiều năm liền lãnh đạo nhà trường để xảy ra sai phạm về tài chính nhưng vẫn nghiễm nhiên tại vị?

Những sai phạm về tài chính của nhà trường do cô Tân tố cáo, cơ quan các cấp xử lý đến đâu, có xử lý không hay bị rơi vào quên lãng?

Cũng bởi, nếu sai phạm mà Hiệu trưởng Lê Kim Diên bị xử lý không xem xét thi đua thì có thế lực nào “chống lưng” để cô Diên có thể tại vị không?

Phóng viên Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam còn rất nhiều câu hỏi, mong muốn gửi đến các ngành, các cấp để được giải đáp và đây cũng là thắc mắc chung của nhiều giáo viên trong nhà trường cũng như phụ huynh có con em đang học tại trường.

Hưng Long