Cô giáo bị xâm hại khi trực trường, trách nhiệm của Hiệu trưởng đến đâu?

27/06/2018 16:41 Trương Lê
(GDVN) - Đang làm nhiệm vụ trực trường trong kỳ nghỉ hè thì một nữ giáo viên của trường trung học cơ sở Lê Thuyết bị một nam thanh niên lẻn vào trường xâm hại.

Ngày 26/6, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thị xã Hương Trà (tỉnh Thừa Thiên Huế) cho biết, cơ quan này đã ra quyết định khởi tố bị can với đối tượng Võ Minh Trung (19 tuổi, trú tại xã Bình Thành, thị xã Hương Trà) về hành vi “Hiếp dâm và cướp tài sản”.

Trường trung học cơ sở Lê Thuyết, nơi xảy ra vụ án. Ảnh: TL

Theo cơ quan Công an, ngày 20/6, Trung vào trường trung học cơ sở Lê Thuyết (xã Bình Thành, thị xã Hương Trà) để tìm chìa khóa bị rơi.

Tại đây, Trung gặp cô giáo N là giáo viên của trường đang trực hè trong phòng.

Lúc này, đối tượng nảy sinh ý định cướp tài sản của giáo N. Để  thực hiện hành vi của mình, Trung chuẩn bị một khúc gỗ thủ sẵn trong người. Đeo khẩu trang để tránh bị phát hiện.

Thầy giáo bị tố cáo hiếp dâm phụ nữ thiểu năng trí tuệ

Sau khi khống chế nữ giáo viên để cướp 2 chiếc điện thoại di động cùng 160.000 đồng, Trung nảy sinh ý định xâm hại cô N.

Thực hiện xong hành vi của mình, Trung mang điện thoại đi bán và bị Công an bắt sau đó.

Sau khi vụ việc xảy ra, gia đình nạn nhân vô cùng bức xúc trước việc lãnh đạo nhà trường không đảm bảo được an toàn cho giáo viên trong lúc trực hè tại nhà trường.

Ông Lê Văn Bình, Hiệu trưởng trường trung học cơ sở Lê Thuyết cho biết, tại thời điểm xảy ra sự việc nhà trường có một bảo vệ nhưng người này bận về nhà ăn cơm trưa.

Tuy nhiên, tại thời điểm xảy ra vụ án lúc đó chỉ mới 9h sáng, việc ông Bình giải thích như trên đã khiến gia đình nạn nhân vô cùng bức xúc vì cho rằng ông Bình đã nói dối, không nhận trách nhiệm về vụ việc đáng tiếc trên.

Cô N. cũng xác nhận rằng, sự việc xảy ra lúc gần 9h sáng, ca trực của giáo viên này hôm đó còn có thêm 2 người khác. Tuy nhiên, thời điểm xảy ra vụ án trong trường chỉ có mỗi cô N.

Trao đổi với phóng viên, ông Trương Văn Đới, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã Hương Trà cho hay sẽ xử lý nghiêm những cá nhân liên quan đến vụ việc của cô N.

Theo quy định, mỗi ca trực hè phải có ít nhất 3 người, việc 2 bảo vệ bỏ về khi đang trong ca trực là vi phạm quy chế. Đồng thời ông Đới cho biết sẽ kiểm điểm từng cá nhân trong ca trực.

Riêng đối với ông Bình, với cương vị là Hiệu trưởng nhà trường phải chịu trách nhiệm chính vì đã để xảy ra sự việc trên.

Được biết, đối tượng Trung là cựu học sinh của trường, sống cách trường chỉ vài trăm mét.

Đây không phải là lần đầu trường Lê Thuyết để xảy ra những lùm xùm về việc quản lý nhân sự.

Trước đó, Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam đã có bài viết: Lãnh đạo chỉ đạo cấm lạm thu, nhà trường vẫn bỏ ngoài tai.

Bài viết phản ánh những khoản thu mập mờ, không theo quy định của nhà trường trong năm học 2017-2018.

Trương Lê