Con cựu bí thư tỉnh ủy Trùng Khánh tại lễ tốt nghiệp thạc sĩ Harvard

25/05/2012 16:03 Hồng Thủy (nguồn WSJ)
(GDVN) - Tuy nhiên Bạc Qua Qua từ chối tiết lộ kế hoạch sau khi tốt nghiệp của mình, anh chỉ nói: "Tôi chỉ muốn được ở cùng bạn bè trong ngày lễ tốt nghiệp một cách vui vẻ trọn vẹn".
Ngày 24/5 Bạc Qua Qua, con trai cựu Bí thư Trùng Khánh - Trung Quốc, Bạc Hy Lai đã chính thức tốt nghiệp thạc sĩ chuyên ngành Chính sách công trường  Kennedy thuộc đại học Harvard - Mỹ, trường đại học danh giá nhất thế giới hiện nay sau một thời gian dài vắng bóng do tránh sự theo đuổi của báo chí.

Bạc Qua Qua nhận bằng tốt nghiệp thạc sĩ chuyên ngành Hành chính công

Dự đoán trong buổi lễ tốt nghiệp của trường Kennedy diễn ra trong hai ngày 23, 24/5 thế nào Bạc Qua Qua cũng sẽ xuất hiện nên khá nhiều phóng viên các hãng thông tấn theo đuổi sự kiện Bạc Hy Lai đã cất công "mai phục" với hy vọng có thể phỏng vấn nhân vật nổi tiếng này.

Vẫn với nụ cười rạng rỡ quen thuộc

Nicholas Kristof, phóng viên tờ The New York Times nhìn thấy Bạc Qua Qua lái chiếc Limos quay trở lại trường Kennedy dự lễ tốt nghiệp, điều đó chứng tỏ những biến cố lớn dồn dập đến với gia đình Bạc Qua Qua không ảnh hưởng quá nhiều đến "chất lượng cuộc sống" của người thanh niên này.

Lần đầu tiên xuất hiện trước ống kính phóng viên sau một thời gian im lặng vì biến cố gia đình

Nhiều phóng viên đã phục tại trường Kennedy từ ngày 20 đến ngày 24/5 với hy vọng có thể phỏng vấn Bạc Qua Qua khi anh trở lại trường sau một thời gian im hơi lặng tiếng trong lúc nhiều sinh viên khác liên tục tổ chức các hoạt động chia tay, chụp ảnh lưu niệm tốt nghiệp cùng bạn bè, người thân nhưng không ai gặp được.

Bạc Qua Qua để lại ấn tượng khá tốt trong lòng phóng viên hãng Reuters mặc dù anh từ chối tiết lộ những dự định cá nhân sau khi tốt nghiệp

Phóng viên hãng Reuters, Tim McLaughlin đã ghi lại hình ảnh của tân thạc sĩ đặc biệt này, đồng thời chủ động liên hệ xin phỏng vấn.

Tuy nhiên, Bạc Qua Qua từ chối tiết lộ kế hoạch sau khi tốt nghiệp của mình, anh chỉ nói: "Tôi chỉ muốn được ở cùng bạn bè trong ngày lễ tốt nghiệp một cách vui vẻ trọn vẹn".

Nụ cười rạng rỡ trong ngày tốt nghiệp, phong thái lịch sự thanh thoát và phát âm tiếng Anh chuẩn mực của người Anh là những gì Tim McLaughlin cảm nhận được từ người thanh niên Bạc Qua Qua đã từ chối trả lời về những dự định cho tương lai.

Trước đó, Bạc Qua Qua đã ghé thăm và tham vấn chuyện gia đình mình với Ezra Vogel, một chuyên gia Hán học. Ông nhận xét, Bạc Qua Qua là một thanh niên chăm chỉ, không phải một công tử bột như dư luận bên ngoài đồn đại.

Có thông tin cho rằng, sau khi tốt nghiệp Bạc Qua Qua sẽ ở lại Mỹ và tiếp tục học chuyên ngành pháp lý.

Hồng Thủy (nguồn WSJ)