Công an Hà Nội điều tra vụ xe Đội phó CSGT gây tai nạn

29/05/2012 16:36 Theo VnExpress.net
Lãnh đạo Công an Hà Nội đã yêu cầu chuyển toàn bộ hồ sơ vụ xe Civic đâm bị thương 6 người sang Đội điều tra án giao thông.

Chiều 28/5, trao đổi với về vụ xe của Đội phó CSGT gây tai nạn làm 6 người nhập viện, Phó giám đốc Công an Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho biết, quan điểm của lãnh đạo công an thành phố là những tai nạn giao thông hoặc vi phạm đều xử lý nghiêm, không có sự ưu ái.

Ảnh: Bá Đô.
Chiếc xe gây tai nạn liên hoàn chiều 19/5 trên phố Phan Chu Trinh. Ảnh: Bá Đô.

"Sự thật thế nào thì sẽ phải như thế. Giống như vụ ở Thạch Thất (Hà Nội), ông Giám đốc Sở Nông nghiệp gây tai nạn rồi bảo tài xế nhận tội, nhưng cuối cùng ông này vẫn bị khởi tố và còn thêm tội khai báo gian dối", ông Chung khẳng định.

Theo ông Chung, nếu người dân chứng kiến, rõ mặt tài xế gây tai nạn thì nên đứng ra làm chứng.

Trước đó gần một tuần sau khi xe Civic đâm 4 xe máy làm 6 người bị thương trên phố Phan Chu Trinh (Hoàn Kiếm), Đội phó Đội dẫn đoàn CSGT Hà Nội Nguyễn Đức Doanh thừa nhận, ôtô gây tai nạn là của ông nhưng cho người cháu cầm lái. Có thể do không quen xe nên người này gây tai nạn.

Theo lời kể của một số nhân chứng, lái xe Civic là người đàn ông hơn 40 tuổi, mặc quần thô, áo sơ mi kẻ trắng. Ông này xuống xe rời khỏi hiện trường ngay sau tai nạn.

Trung tướng Nguyễn Đức Nhanh, Giám đốc Công an Hà Nội khẳng định, sẽ chỉ đạo công an quận Hoàn Kiếm, Phòng CSGT điều tra khẩn trương, xử lý nghiêm tài xế xe Civic gây tai nạn dù đó là ai.

Theo VnExpress.net