Công an mở rộng điều tra tìm người phân làn bằng điếu cày

21/10/2011 06:48 Hoàng Lâm
(GDVN) - Lãnh đạo phường Tương Mai khẳng định người thanh niên trong clip "phân làn bằng điếu cày" không phải là người trên địa bàn.

Trước đó, một đoạn clip ghi lại cảnh một thanh niên đầu trọc mặc quàn đùi đỏ, tay cầm điếu cày đứng ra phân làn giao thông ở Hà Nội được đăng tải trên trang Youtube vào ngày 17/10 đã gây xôn xao cư dân mạng với nhiều ý kiến trái chiều.

Sau đó, trên một số tờ báo mạng đã đăng tin người thanh niên này là người làm thuê tại cửa hàng sắt số 312 Trương Định và đã nghỉ việc trước đó nên không rõ tung tích khi đoạn clip được tung lên mạng.

Tuy nhiên, dư luận đã thực sự sốc khi một tờ báo mạng điện tử lớn của Việt Nam đưa tin vào hồi 22h30 tối 18/10, có một người đã tự nhận là "nhân vật chính" trong bài gọi điện đến đường dây nóng của báo bày tỏ sự lo lắng vì mình chính là… nhân vật chính và cho biết tên là Hùng, hiện đang ở phố Trương Định, Hà Nội.


"Tôi có làm gì sai không? Nếu công an đến thì tôi biết làm thế nào? Tôi muốn mọi người đặt vào địa vị của tôi. Nếu bạn có một cửa hàng ở đó, ngày nào cũng tắc đường như thế mà người đi xuôi chiều, ngược chiều đều đi cả lên vỉa hè thì các bạn có bức xúc không? "Tôi không phải là công an, cũng không có chức trách gì cả nhưng nếu không làm như thế thì liệu người dân có đi đúng đường, hay họ cứ nhởn nhơ nhắm mắt mà đi. Tôi thấy phải làm như thế thì họ mới có ý thức lên được" – Trích một phần nội dung chia sẻ của người thanh niên đầu trọc trong clip với tờ báo mạng điện tử kể trên về việc cầm điếu cày phân làn của mình đang gây xôn xao dư luận.

Để xác minh lại thông tin trên, chiều ngày 20/10, nhóm PV báo Giáo dục Việt Nam đã có mặt tại trụ sở công an phường Tương Mai và có cuộc trao đổi với đại diện phía công an phường Tương Mai là nơi clip được quay. Trung tá Đào Đức Thảo, trưởng Công an phường Tương Mai khẳng định, đối tượng xuất hiện trong clip không phải là người trên địa bàn. Do đó, thông tin người này tên Hùng, bán nước tại phố Trương Định là không có cơ sở.

Hiện cơ quan công an vẫn chưa rõ danh tính và đang tiếp tục tìm kiếm người thanh niên đầu trọc này.

Báo Giáo dục Việt Nam sẽ tiếp tục cập nhật những thông tin mới nhất về vụ việc này đến độc giả.

Bầu chọn
Bạn có đồng tình với người dùng điếu cày để phân làn giao thông?

Hoàng Lâm