Công an tỉnh Đồng Nai nói về vụ nổ súng 2 CSGT bị thương, 1 người chết

23/09/2013 16:13 Ngọc Luân
(GDVN) - Một sĩ quan đã tử vong, 2 sĩ quan còn lại vẫn bị hôn mê sâu. Lực lượng điều tra – công an tỉnh Đồng Nai vẫn đang tích cực phong tỏa, khám nghiệm hiện trường vụ án, và chưa thể đưa ra bất kỳ kết luận chính thức nào xung quanh vụ nổ súng chấn động dư luận này.

Vào lúc 9h sáng nay, ngày 23/9/2013, Ban Giám đốc Công an tỉnh Đồng Nai đã tổ chức buổi họp báo, nhằm đưa ra thông tin chính thức về vụ nổ súng nghiêm trọng tại Trạm tuần tra kiểm soát giao thông Suối Tre – Quốc lộ 1A – Thị xã Long Khánh – Đồng Nai.  Đây là vụ án đặc biệt nghiêm trọng xảy ra trong ngành công an địa phương, và hiện mọi thông tin chi tiết xoay quanh vụ án vẫn chưa được sáng tỏ.

Toàn cảnh buổi họp báo sáng nay

Đại tá Nguyễn Văn Kim - Phó giám đốc Công an tỉnh Đồng Nai, chủ trì buổi họp báo đã thông tin nhanh về vụ án CSGT nổ súng này như sau:

Qua xác minh thông tin ban đầu, khoảng gần 18g ngày 22/9, các cán bộ chiến sĩ nghe tiếng súng nổ ở phòng nghỉ tập thể nên chạy lên. Tại đây, mọi người ở trạm đã nhìn thấy 3 người bị thương gồm thiếu tá Trần Ngọc Sơn - Phó trạm cùng đại úy Ngô Văn Vinh, thượng úy Đoàn Thanh Phú bị thương nên đưa đi cấp cứu.

Đến gần 20h cùng ngày, do vết thương quá nặng nên thiếu tá Sơn đã tử vong tại bệnh viện. Thiếu tá Sơn bị 2 phát đạn bắn trúng từ sau vùng lưng, đứt động mạch chủ, mất rất nhiều máu.

Còn thượng úy Đoàn Thanh Phú (30 tuổi) thì bị 2 vết thương do đạn ở vùng mông và bẹn, anh cũng bị mất rất nhiều máu, và thương thế đang trở nặng nên đã lập tức được chuyển viện lên tuyến trên điều trị.

Riêng đại úy Ngô Văn Vinh (38 tuổi) cũng bị thương nhưng nguyên nhân không phải do súng bắn, mà là do ngoại lực tác động gây chấn thương vùng đầu, phù nề não. Đại úy Vinh đã được được các bác sĩ bệnh viện đa khoa Long Khánh phẫu thuật mở hộp sọ, cấp cứu kịp thời, nhưng vẫn chưa qua cơn nguy kịch.

Trả lời câu hỏi của báo chí về nguyên nhân dẫn đến vụ nổ súng này, đại tá Kim cho biết, hiện 2 sĩ quan này vẫn còn đang bị hôn mê rất sâu, nên lực lượng điều tra chưa thể tiếp cận lấy lời khai để xác định nguyên nhân của sự việc được. “Vì vậy, hiện chúng tôi chưa thể đưa ra bất cứ kết luận chính thức nào về vụ nổ súng nghiêm trọng này” – vị Phó giám đốc công an tỉnh trần tình.

Đại tá Kim nói: “Đây là vụ việc đáng tiếc và có rất nhiều thông tin khác nhau trong dư luận, nên hiện chúng tôi đang tích cực triển khai lực lượng điều tra để nhanh chóng làm sáng tỏ vụ việc, thông tin sớm nhất cho dư luận.”

Thân nhân của các sĩ quan bị bắn luôn tìm cách che chắn, không cho phóng viên chụp ảnh

Cũng theo ông Kim, ngành công an luôn có quy định nghiêm ngặt cho quy trình sử dụng vũ khí của lực lượng làm nhiệm vụ. Do đó, cơ quan điều tra sẽ tập trung kiểm tra quy sử dụng súng để xác định khẩu súng đó của ai? Vì sao lại phát nổ? Và làm rõ toàn bộ vụ án vì đây là vụ án gây hậu quả nghiêm trọng”.

Về các thông tin trước khi xảy ra bắn nhau, thiếu tá Sơn và đại úy Vinh có ăn nhậu hay không, đại tá Kim cho biết: “Chúng tôi đã yêu cầu cơ quan điều tra kiểm tra, làm rõ quy trình trực ban của các cán bộ chiến sĩ CSGT có liên quan đến vụ nổ súng. Ban giám đốc cũng chưa nghe mâu thuẫn giữa những chiến sĩ bắn nhau. Trước đó các chiến sĩ đã hoàn thành tốt nhiệm vụ”.

Ngay sau khi xảy ra vụ việc, ban giám đốc Công an tỉnh Đồng Nai đã chỉ đạo cho phòng CSGT phải tập trung cứu người và các lực lượng nghiệp vụ khác tiến hành khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi để điều tra nguyên nhân vụ việc.

Hiện công tác điều tra vụ nổ súng chấn động này đang được các đơn vị nghiệp vụ của công an địa phương này khẩn trương triển khai, huy động tối đa lực lượng với mục tiêu làm sáng tỏ vụ việc sớm nhất có thể.  


Ngọc Luân