Công bố danh tính 2 công an đánh chết người trên bàn nhậu

30/10/2013 15:59 Tiểu Yến
(GDVN) -Trong khi đã ngà ngà say, hai nhóm mới quen biết trong quán nhậu đòi xem CMND để xem tuổi dẫn đến gây gổ và lao vào đánh nhau khiến một thanh niên thiệt mạng vì chấn thương sọ não.

Công an đòi xem CMND trên bàn nhậu rồi đánh chết người

Ngày 30-10, Phòng CSĐT tội phạm về trật tự xã hội (PC 45 - Công an TP Hà Nội cho biết, đã thực hiện khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt khẩn cấp và tạm giữ 3 đối tượng gồm: Nguyễn Quốc Việt (SN 1992, ở huyện Đông Anh, Hà Nội), Nguyễn Hoàng Vũ (SN 1992, ở thị trấn Cầu Diễn, huyện Từ Liêm, Hà Nội), cả hai đều nguyên là thượng sỹ, cán bộ đồn Công an 19 huyện Từ Liêm và Đỗ Duy Cường (SN 1992, ở phường Nghĩa Đô, quận Cầu Giấy, Hà Nội) để điều tra làm rõ về hành vi Cố ý gây thương tích.

Trước khi bắt khẩn cấp các đối tượng trên, ngày 28-10, Giám đốc Công an TP Hà Nội đã tước quân tịch đối với hai thượng sỹ Nguyễn Quốc Việt và Nguyễn Hoàng Vũ.

PC 45 đã phối hợp với Công an quận Cầu Giấy và các đơn vị nghiệp vụ của Công an TP tổ chức điều tra và làm rõ: tối ngày 26-10, anh Trần Mạnh Viễn tổ chức sinh nhật của mình với một nhóm bạn bè khoảng hơn 10 người là nhân viên của công ty tại nhà hàng ở số 37 phố Trần Thái Tông đến khoảng 22h cùng ngày thì kết thúc.

Sau đó, anh Viễn lại cùng bạn bè rủ nhau đến nhà hàng Quỳnh béo để nhậu tiếp. Cùng thời điểm này, Nguyễn Hoàng Vũ cùng một nhóm bạn, trong đó có Nguyễn Quốc Việt và Đỗ Duy Cường cũng đang nhậu ở đây. Trong lúc đi vệ sinh, anh Trần Mạnh Viễn gặp và làm quen với Việt. Sau đó, Việt mời anh Viễn về bàn uống rượu.

Nhóm của anh Trần Mạnh Viễn lâu không thấy bạn quay lại nên 3 người trong nhóm đã đi tìm. Thấy anh Viễn ngồi tại bàn của Việt thì những người này cũng vào giao lưu, đồng thời can ngăn, bảo Viễn không nên uống rượu nữa. Lúc này, giữa hai nhóm thanh niên cùng tổ chức sinh nhật lại xảy ra lời qua tiếng lại do hỏi thăm nhau chuyện tuổi tác và thách đố nhau chuyện uống rượu. Do đó, một người bạn của Viễn đã kéo Viễn đứng lên.

Khi thấy Việt cùng đứng dậy thì anh Trần Mạnh Viễn đã tát Việt nhưng không trúng. Lập tức, Việt tát lại, còn Nguyễn Hoàng Vũ cũng giơ chân đạp trúng anh Viễn khiến Viễn ngã ngửa, đập đầu xuống sàn quán nhậu. Sau đó, Việt, Vũ và Đỗ Duy Cường lao vào đá vào người anh Viễn. Thấy Viễn bị đánh, nhóm bạn của nạn nhân cũng đập vỡ vỏ chai, lao vào xô xát. Trước vụ ẩu đả trên, những người có mặt trong quán Quỳnh Béo đã vào can ngăn hai bên.

Anh Trần Mạnh Viễn được đưa vào bệnh viện 198 điều trị ngay trong tối đó, đến sáng hôm sau, 27-10 thì xuất viện. Nhưng đến khoảng 14h30 ngày 27-10, anh Viễn có những biểu hiện đau đầu, nôn mửa nên được gia đình đưa vào bệnh viện 198 cấp cứu thì được bệnh viện xác định bị chấn thương sọ não. Các bác sỹ đã chỉ định phẫu thuật, tuy nhiên đến 7h45 ngày 28-10, anh Trần Mạnh Viễn đã tử vong.

Theo đại diện cơ quan điều tra, vụ việc trên bắt nguồn do mâu thuẫn bộc phát. Việc hỗ trợ gia đình nạn nhân đã được thực hiện. Hiện, Công an thành phố Hà Nội đang tiếp tục điều tra, xử lý.

Tiểu Yến