Công đoàn giáo dục Quảng Ninh chăm lo quà Tết cho giáo viên, học sinh vùng cao

14/01/2019 06:21 LÃ TIẾN
(GDVN) - Nhiều phần quà ý nghĩa được trao tận tay các thầy cô giáo và học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Ba Chẽ (Quảng Ninh) nhân dịp Tết đến xuân về.

Ngày 11/1, tại xã Lương Mông, huyện Ba Chẽ, Công đoàn ngành Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Ninh cùng các đơn vị, doanh nghiệp và các tổ chức xã hội nhân đạo, từ thiện trên địa bàn tỉnh tổ chức chương trình “Vui Tết sum vầy cùng giáo viên và học sinh vùng cao”.

Tại chương trình đã diễn ra nhiều hoạt động như: giao lưu văn nghệ, thi gói bánh chưng và trao tặng 105 suất quà gồm đồ dùng học tập, chăn ấm, áo ấm, dép, tất, đèn pin và một số nhu yếu phẩm khác cho các học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Trao quà Tết cho các thầy cô giáo, học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Ba Chẽ, Quảng Ninh (Ảnh: CTV)

Đồng thời, các thành viên trong đoàn đã trao 60 suất quà cho các thầy, cô giáo có hoàn cảnh khó khăn và 10 suất quà cho giáo viên, học sinh vượt khó đạt thành tích cao trong giảng dạy và học tập trên địa bàn xã Lương Mông và Minh Cầm.

Ngoài ra, đoàn cũng trao tặng 5 vé xe cho 5 giáo viên có hoàn cảnh khó khăn đang công tác trên địa bàn huyện về quê ăn Tết. Tổng trị giá các phần quà trên 100 triệu đồng.

Các em học sinh vùng cao thi gói bánh (Ảnh: CTV)

Cũng trong dịp này các bác sĩ, kỹ thuật viên của Trung tâm Y tế than khu vực Mạo Khê, thị xã Đông Triều đã khám và tư vấn bệnh miễn phí cho giáo viên, học sinh trên địa bàn 2 xã Lương Mông và Minh Cầm.

Đây là hoạt động có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, thể hiện nghĩa cử cao đẹp, tinh thần tương thân tương ái nhằm giúp đỡ, động viên giáo viên và học sinh ở vùng cao có điều kiện khó khăn không ngừng phấn đấu, vươn lên trong công tác dạy và học.

LÃ TIẾN