Công nghệ, thiết bị hiện đại phục vụ phòng, chống thiên tai

30/11/2011 20:09 Theo Báo Quân Đội Nhân Dân
Trên cơ sở hệ thống thông tin quân sự, Binh chủng đã tổ chức lực lượng TTLL cố định và cơ động, sẵn sàng thực hiện các nhiệm vụ.
Sáng 30/11, Binh chủng Thông tin liên lạc (TTLL) đã tổ chức giới thiệu một số trang bị, khí tài phục vụ nhiệm vụ phòng chống, giảm nhẹ thiên tai, tìm kiếm cứu nạn và thông báo công tác bảo đảm TTLL. Trung tướng Trần Quang Khuê, Phó tổng Tham mưu trưởng QĐND Việt Nam đã đến dự và chỉ đạo.
rung tướng Trần Quang Khuê thăm quan các thiết bị, khí tài bảo đảm TTLL trong phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn.
Song hành cùng nhiệm vụ SSCĐ, Binh chủng Thông tin liên lạc đã phối hợp chặt chẽ, thường xuyên với Cục Cứu hộ cứu nạn, Bộ Quốc phòng tổ chức lực lượng, trang bị, khí tài nhằm đảm bảo TTLL thông suốt trong phòng, chống, giảm nhẹ thiên tai và tìm kiếm cứu nạn.

Trên cơ sở hệ thống thông tin quân sự, Binh chủng đã tổ chức lực lượng TTLL cố định và cơ động, sẵn sàng thực hiện các nhiệm vụ khi có tình huống xảy ra. Lực lượng này được trang bị công nghệ hiện đại với hệ thống truyền dẫn cáp quang, vi ba, vệ tinh, tổng đài kỹ thuật số, Radio Trungking....đáp ứng tốt yêu cầu nhiệm vụ.

Binh chủng Thông tin liên lạc đã giới thiệu nhiều thiết bị, khí tài hiện đại với những công nghệ mới nhất như: Xe Thông tin cơ động Vsat (kết nối với vệ tinh Vinasat 1, có khả năng liên lạc, truyền hình trực tiếp từ mọi điểm cầu tới sở chỉ huy), xe Chỉ huy - Tham mưu, thiết bị INMARSAT, thiết bị XD-D18, PRC-1187...

Trung tướng Trần Quang Khuê đã tham quan, vận hành một số thiết bị TTLL và đánh giá cao những thành tích Binh chủng Thông tin liên lạc đạt được trong thời gian qua.

Bằng hệ thống thông tin vô tuyến điện, Trung tướng Trần Quang Khuê đã liên lạc với cán bộ, chiến sĩ Đảo Trường Sa Lớn, Quần đảo Trường Sa và gửi tới các lực lượng đang làm nhiệm vụ, nhân dân trên đảo lời chúc sức khỏe.

Theo Báo Quân Đội Nhân Dân