Cụ bà không sợ dịch cúm gà H7N9

20/04/2013 14:26 Trần Công Thi
(GDVN) - Có một nữ du khách rất thích thú với hình ảnh một cụ bà ngồi bên những lồng gà đủ loại, chứng kiến khách chụp nhiều ảnh, bà con tiểu thương trong chợ cười và nói vui: chắc họ chụp ảnh nghệ thuật...
Bà cụ ngồi bên những lồng gà ở chợ Nha Trang

Trong những ngày đầu mùa hè này, rất nhiều du khách quốc tế đến Nha Trang rất thích ra chợ, tại đây họ có nhiều lựa chọn như: thăm quan; mua sắm…và chụp rất nhiều ảnh lưu niệm.

Tuy nhiên, có một nữ du khách rất thích thú với hình ảnh một cụ bà ngồi bên những lồng gà đủ loại, chứng kiến khách chụp nhiều ảnh bà con tiểu thương trong chợ cười và nói vui: chắc họ chụp ảnh nghệ thuật.

Nhưng cũng có người lại bảo, tây biết ta đang có dịch cúm H5N1, rồi còn cả H7N9 đã làm chết nhiều người ở Trung Quốc…vì thế thấy bà cụ vô tư ngồi giữa những lồng gà vây quanh họ cho là lạ.

Thế mới biết người Việt Nam ta dũng cảm thật, mọi cảnh báo về dịch bệnh nói chung, các loại dịch cúm gia cầm nói riêng, vẫn mua bán bình thường, chưa thấy hiệu quả cảnh báo từ cơ quan chức năng, hay người dân biết, nhưng không sợ.    

Trần Công Thi