Cửa hàng bán “xăng thối” đã từng bị xử phạt

16/06/2011 07:40
(GDVN) – Đội quản lý thị trường số 6 cho biết, cửa hàng bị phát hiện bán “xăng thối” đã từng bị phạt 4 triệu đồng vì thiếu điều kiện kinh doanh.

(GDVN) – Đội quản lý thị trường số 6 cho biết, cửa hàng bị phát hiện bán “xăng thối” đã từng bị phạt 4 triệu đồng vì thiếu điều kiện kinh doanh.

{iarelatednews articleid='4792'}

Sau khi Báo Giáo dục Việt Nam đưa tin chị Trần Thị Lan (giảng viên Học viện Tài Chính) xăng lẫn nước lã và có mùi thum thủm sau khi nạp nhiên liệu tại cửa hàng xăng dầu Trang Giang ở 16-19 Cổ Nhuế, Đội quản lý thị trường số 6 – Chi cục quản lý thị trường Hà Nội, đã tiến hành lấy mẫu và kiểm tra giấy tờ cũng như chất lượng xăng ở cửa hàng này.

Trong buổi làm việc với cơ quan chức năng, ông Hoàng Mậu Ngọc – người quản lý cửa hàng giải trình: sự việc xảy ra vào trưa 15/6 với chị Trần Thị Lan (Giảng viên học viện Tài chính) là việc không may do cặn ở đáy kho chứa xăng bị vẩn lên.

Đội quản lý thị trường kiểm tra
Đội quản lý thị trường kiểm tra

 Tại thời điểm kiểm tra, ông Ngọc cũng chưa xuất trình được một số giấy tờ gì liên quan đến hoạt động của cửa hàng này. Ngày mai, Đội quản lý thị trường số 6 dự kiến tiếp tục làm việc với ông Phạm Văn Chuẩn- Giám đốc công ty cổ phần sản xuất thương mại và du lịch Phú Gia- chủ cửa hàng xăng Trang Giang do trong buổi làm việc hôm nay ông này không có mặt. “Ông Phạm Văn Chuẩn có trách nhiệm phải giải trình về sự việc bơm “xăng thối” cho khách hàng”, ông Nguyễn Thế Cường – Đội trưởng đội quản lý thị trường số 6 nói.

Cũng theo ông Cường, ngày 26/11/2010, đội cũng đã tiến hành kiểm tra và lấy mẫu giám định theo chỉ đạo của chi cục quản lý thị trường TP. Hà Nội. Kết quả là không phát hiện ra sự vi phạm về chất lượng xăng tại cửa hàng này nhưng đã tiến hành xử phạt 4 triệu đồng vì thiếu điều kiện kinh doanh.

Được biết cửa hàng này nằm trong diện phải giải tỏa.

Tuệ Minh