Cục Hàng không xử phạt HLV Khương 2 triệu đồng

23/05/2011 09:12
(GDVN) – Thanh tra Cục Hàng không vừa ra quyết định xử phạt HLV Lê Minh Khương 2 triệu đồng về hành vi: không tuân theo hướng dẫn của thành viên tổ bay.

(GDVN) – Thanh tra Cục Hàng không vừa ra quyết định xử phạt HLV Lê Minh Khương 2 triệu đồng về hành vi: không tuân theo hướng dẫn của thành viên tổ bay, vi phạm trật tự, kỷ luật trên tàu bay.

{iarelatednews articleid='835,3004,2740,2723,2639,2666,2662,2642,2611,2640,2132,1991,1857,1830'}

Quyết định nêu rõ, xử phạt hành chính đối với ông Lê Minh Khương, huấn luyện viên Taewondo thuộc Trung tâm huấn luyện và thi đấu thể dục thể thao, Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch Hà Nội với mức phạt là 2 triệu đồng. Lý do đã có hành vi vi phạm hành chính: Không tuân theo hướng dẫn của thành viên tổ bay, vi phạm trật tự, kỷ luật trên tàu bay.

 Cụ thể, trên chuyến bay VN1169 ngày 18/4, hành trình HAN – SGN, divert tại sân bay Đà Nẵng, hành khách Lê Minh Khương số ghế 37H (hạng phổ thông) đã tự ý ngồi vào ghế 1C (hạng thương gia). Trong khi tàu bay đang lăn ra đường cất hạ cánh, tiếp viên kiểm tra khoang hành khách phát hiện hành khách Lê Minh Khương ngồi ở ghế 1C, nên đã nhiều lần yêu cầu ông Lê Minh Khương trở về đúng chỗ ngồi của mình nhưng ông Khương không chấp hành mà còn lớn tiếng gây mất trật tự, kỷ luật trên tàu bay. Sau đó, ông Khương còn đứng dậy, tiến về phía cửa khoang lái của tàu bay và lớn tiếng dọa nạt tiếp viên.

Khi không kiểm soát được thái độ của hành khách, tiếp viên trưởng đã báo cáo cơ trưởng sự việc xảy ra trong khoang hạng thương gia. Vì vậy, cơ trưởng quyết định cho tàu bay quay trở về sân đỗ và thông báo cho lực lượng an ninh hàng không để hỗ trợ đưa ông Khương ra khỏi tàu bay.

Hành vi vi phạm trên được quy định tại điểm b khoản 3 Điều 12 Nghị định số 60/2010/NĐ-CP ngày 3/6/2010 của Chính phủ về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực hàng không dân dụng.

Một hành khách ghi lại hình ảnh ông Lê Minh Khương ngồi ghế 1C
Một hành khách ghi lại hình ảnh ông Lê Minh Khương ngồi ghế 1C

Thanh tra Cục Hàng không yêu cầu ông Khương phải nghiêm chỉnh chấp hành Quyết định xử phạt trong thời hạn 10 ngày, kể từ ngày được giao quyết định xử phạt vi phạm hành chính. Quá thời hạn này, nếu ông Khương cố tình không chấp hành thì bị cưỡng chế thi hành.

Quyết định xử phạt được ban hành sau khi Thanh tra Hàng không mời HLV Lê Minh Khương đến làm việc trực tiếp. Tuy nhiên, tại buổi làm việc này, ông Khương đã bỏ về dở chừng, không ký vào Biên bản vi phạm hành chính do Thanh tra Hàng không lập và từ chối ghi lý do không ký.

Trao đổi với phóng viên báo Giáo dục Việt Nam, ông Lê Minh Khương cho biết ông bỏ về dở chừng cuộc làm việc do không đồng ý với kết luận Cục Hàng không đưa ra. "Và tôi đề nghị Cục Hàng không tiếp tục điều tra làm rõ cô tiếp viên nào đã nói họ ép tôi khỏi máy bay vì “sợ có bom”.  Vị HLV này cũng khẳng định sẽ có văn bản gửi tới Bộ trưởng Bộ GTVT phản đối kết luận của Thanh tra Cục Hàng không.   Phúc Hưng