Thông tin này đã được Tư lệnh Hải quân Nga - Đô đốc Viktor Chirkov nói với giới truyền thông vào ngày hôm qua 26/2/2014.

"Hải quân đang mong đợi nhận được hộ tống hạm Veliky Ustyug trong năm nay cùng 2 chiến chiến hạm cùng chủng loại như vậy vào cuối 2015" - Đô đốc Viktor Chirkov nói.

Cũng theo qyan chức cấp cao của Hải quân Nga, Bộ Quốc phòng nước này đã đặt hàng hãng sản xuất trong nước tổng cộng 9 chiếc tàu tên lửa Project 21631 (Buyan-M) chi lực lượng hải quân.

9 tàu chiến tên lửa này sẽ được biên chế hết cho Hạm đội Caspian. Đầu năm nay, hai tàu tên lửa lớp Buyan-M đã chính thức gia nhập đội hình tàu chiến của Hạm đội Caspian - Đô đốc Viktor Chirkov tiết lộ.

Cũng theo quan chức này, tháng 8 năm ngoái nhà máy đóng tàu Zelenodolsk có trụ sở ở Cộng hòa Tatarstan thuộc Nga cũng đã bắt đầu tiến hành quá trình đóng được tàu hộ thống thứ 6 trong series do Bộ Quốc phòng Nga đặt hàng.

Hộ tống hạm Buyan-M có lượng giãn nước 949 tấn, tốc độ tối đa 25 knot. Tàu lớp này được trang bị tên lửa chống hạm Kalibr (SS-N-27), súng máy 30 và 100 mm cùng các tên lửa phòng không Igla-1M.

Lê Dũng Cường