Đa Chiều: Sinh viên Triều Tiên bán dâm, ông Kim Jong-un phẫn nộ

22/09/2015 10:23 Hồng Thủy
(GDVN) - Nhà lãnh đạo Kim Jong-un đã rất phẫn nộ và hạ lệnh xử bắn tất cả các đối tượng bán dâm cho người nước ngoài.
Nhà lãnh đạo Bắc Triều Tiên Kim Jong-un, ảnh: Đa Chiều.

Đa Chiều ngày 21/9 đưa tin, hãng tin Livedoor Nhật Bản ngày 20/9 cho biết, hiện tượng bán dâm trong giới nữ sinh viên Bắc Triều Tiên đã trở thành mặt tối "nổi bật" nhất của xã hội miền Bắc bán đảo khiến nhà lãnh đạo Kim Jong-un hết sức phẫn nộ.

Vấn nạn mại dâm trong giới sinh viên Bắc Triều Tiên đã khiến các cơ quan bảo vệ trật tự trị an của quốc gia này cực kỳ đau đầu. Theo tiết lộ của các cơ quan quản lý Triều Tiên, hiện tượng mua bán dâm đã xuất hiện ở nước này từ 5 năm trước và ngày càng nở rộ.

Livedoor nói rằng hiện tượng mua bán dâm hiện nay có thể bắt gặp ở bất cứ đâu, từ trạm xe khách cho đến nhà ga tàu hỏa. Những năm gần đây, hiện tượng này ngày càng lan tràn, khách mua dâm và gái bán dâm công khai ngã giá.

Tại đặc khu kinh tế Rason giáp biên với Trung Quốc, số lượng khách du lịch từ nước láng giềng này sang Triều Tiên ngày càng tăng và trở thành khách mua dâm chủ yếu, trong đó không ít gái bán dâm Bắc Triều Tiên là những nữ sinh viên đại học.

Livedoor miêu tả, hành vi mua bán dâm diễn ra công khai, hai bên có thể thương lượng giá cả ở quán ăn, thậm chí ven đường và sau đó vào nhà nghỉ. Nhà lãnh đạo Kim Jong-un đã rất phẫn nộ và hạ lệnh xử bắn tất cả các đối tượng bán dâm cho người nước ngoài.

Đa Chiều, tờ báo tiếng Hán tự nhận là "cái loa của chính phủ Trung Quốc ở hải ngoại" bình luận, hiện tượng mại dâm lan tràn ở Triều Tiên phản ánh thực tế nền kinh tế quá khó khăn đã đẩy các nữ sinh viên đại học vào chỗ phải bán thân nuôi miệng và việc xử bắn cũng không thể ngăn được điều này nếu Triều Tiên không cải cách mở cửa, phát triển kinh tế và cải thiện đời sống cho người dân.

Hồng Thủy