Đà Nẵng chờ ý kiến của Thủ tướng, chưa đập biệt phủ núi Hải Vân của đại gia vàng

30/11/2015 13:40 THÙY LINH
(GDVN) - Đà Nẵng chưa áp dụng biện pháp xử lý hành chính tháo gỡ biệt phủ cho đến khi có ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và Tổng Thanh tra Chính phủ.

Đó là ý kiến của UBND TP Đà Nẵng về việc xử lý biệt phủ xây không phép ở núi Hải Vân (Đà Nẵng) gây xôn xao dư luận trong thời gian qua.

Theo công văn mà UBND TP Đà Nẵng vừa mới gửi UBND quận Liên Chiểu về việc xử lý công trình xây dựng không phép của ông Ngô Văn Quang (một đại gia vàng có tiếng ở Quảng Nam) thì "UBND TP Đà Nẵng thống nhất chưa áp dụng biện pháp xử lý hành chính tháo gỡ cho đến khi có ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và Tổng Thanh tra Chính phủ".

Chưa tháo dỡ biệt phủ xây trái phép của đại gia vàng Ngô Văn Quang, Đà Nẵng đang chờ ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và Tổng Thanh tra Chính phủ. Ảnh Thùy Linh

Trước đó, như Báo điện tử Giáo dục Việt Nam đã phản ánh, đại gia vàng Ngô Văn Quang xây biệt phủ trái phép tại khu vực đồi Chim Chim (tiểu khu 11, rừng đặc dụng Nam Hải Vân, phường Hòa Hiệp Bắc) gây bức xúc dư luận.

Sau đó chính quyền Đà Nẵng đã tiến hành xử phạt hành chính đối với ông Quang và buộc tháo dỡ toàn bộ “biệt phủ” xây trái phép này, hạn cuối vào ngày 30/11/2015.

Đà Nẵng “thúc thủ” trước đại gia vàng!

Thay vì chấp hành tháo dỡ, ông Quang đã làm đơn cứu xét gửi khắp nơi, gửi cả Thủ tướng và Phó Thủ tướng để xin tồn tại biệt phủ này làm khu du lịch sinh thái.

Sau đó, từ ngày 27/10 đến hết ngày 3/11, Tổng cục Quản lý đất đai (Bộ Tài nguyên và Môi trường) cử đoàn công tác do ông Phạm Văn Vân, Phó cục trưởng Cục kiểm soát quản lý và sử dụng đất đai làm trưởng đoàn đi kiểm tra biệt phủ xây trái phép của ông Quang.

Được biết, ngày 30/10 và ngày 13/11, Thanh tra Chính phủ có các Công văn số 3081/TTCP-C.II và 3376/TTCP-C.II thành lập Tổ công tác phối hợp với UBND TP Đà Nẵng rà soát một số vụ việc trên địa bàn, trong đó có trường hợp của ông Ngô Văn Quang.

Hiện nay, Tổ công tác Thanh tra Chính phủ đang tiến hành làm việc với UBND quận Liên Chiểu, UBND phường Hòa Hiệp Bắc và đại diện các hộ dân tại khu vực.

Ngày 27/11, UBND quận Liên Chiểu cũng có Văn bản số 1230/UBND-VP kiến nghị về việc xử lý công trình xây dựng không phép nêu trên.

THÙY LINH