Đà Nẵng đã quyết định làm hầm vượt sông Hàn

28/12/2016 08:14 KHÁNH LINH
(GDVN) - Theo nguồn tin, lãnh đạo thành phố đã quyết định phương án xây hầm qua sông Hàn, kinh phí 4.700 tỷ đồng.

Sáng 28/12, nguồn tin từ Sở Giao thông vận tải Đà Nẵng cho biết, chiều 27/12, Ban Thường vụ Thành ủy Đà Nẵng đã có cuộc họp và lãnh đạo thành phố đã quyết định làm hầm chui qua sông Hàn với kinh phí 4.700 tỷ đồng.

Phương án làm hầm qua sông Hàn do Công ty cổ phần tư vấn thiết kế Cầu lớn – Hầm (Bộ GTVT) thiết kế. Vị trí từ điểm nút giao thông đường Đống Đa – Như Nguyệt (quận Hải Châu) sang đường Vân Đồn (quận Sơn Trà).

Dự kiến có hơn 200 hộ dân ở hai bên hầm phải giải tỏa và khoảng năm 2018 sẽ khởi công xây dựng công trình.

Phương án làm hầm vượt sông Hàn của Công ty cổ phần tư vấn thiết kế Cầu lớn – Hầm (Bộ GTVT).

Việc quyết định xây hầm vượt sông Hàn của lãnh đạo Đà Nẵng trong thời điểm “nhạy cảm”, bởi vừa qua có nhiều luồng dư luận cho rằng chưa đến thời điểm xây hầm hay cầu vượt sông Hàn mà cần làm ngay những việc khác để giải tỏa ách tắc giao thông trung tâm thành phố.

Trước đó, tại buổi họp báo cuối năm 2016, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Xuân Anh cho biết trong các phiên họp Ban Thường vụ Thành ủy thì đa số các ý kiến đều đồng ý phương án làm hầm qua sông Hàn.

“Hãy cho chúng tôi được quyền quyết định (quyết định làm hầm-PV) và chúng tôi sẽ chịu trách nhiệm với quyết định của mình”, Bí thư Nguyễn Xuân Anh nói tại buổi họp báo.

Người đứng đầu thành phố Đà Nẵng cũng cho rằng, với tốc độ tăng trưởng nhanh của lưu lượng xe trên địa bàn thành phố, việc xây hầm chui mới giải tỏa được ách tắc giao thông.

Đồng thời, xây hầm qua sông Hàn mang tính “nhân văn”, người dân đi qua lại trời mưa gió đỡ vất vả hơn!.

KHÁNH LINH