Đà Nẵng lập Facebook để nhận tố giác tội phạm

24/03/2016 06:54 THÙY LINH
(GDVN) - Sắp tới các quận sẽ lập Facebook để người dân sẵn sàng tố giác những hành vi vi phạm pháp luật từ giao thông cho đến trật tự xã hội.

Trong buổi đối thoại giữa lãnh đạo thành phố Đà Nẵng với các bạn trẻ đại diện cho gần 300 ngàn thanh niên toàn thành phố ngày 23/3, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ cho biết sắp tới các quận sẽ lập Facebook  để người dân sẵn sàng tố giác những hành vi vi phạm pháp luật từ giao thông cho đến trật tự xã hội.

Lãnh đạo thành phố Đà Nẵng trong buổi đối thoại với thanh niên ngày 23/3.

Chủ tịch Huỳnh Đức Thơ cho rằng, công nghệ thông tin thời đại này phát triển nên các bạn trẻ có thể phản ánh những hành vi vi phạm pháp luật bằng nhiều cách như thư điện tử, trên Facebook “Quản lý đô thị Đà Nẵng: Tiện nghi - Xanh – Sạch – Đẹp”…

Khi phản ánh sự việc lên Facebook “Quản lý đô thị Đà Nẵng: Tiện nghi -  Xanh – Sạch – Đẹp” không phải lấy tên thật và không sợ trả thù hay liên đới trách nhiệm. Ở tổ chức đoàn, mình không sợ khi tố giác sẽ bị trả thù.

Từng đoàn viên riêng lẻ tố giác tội phạm mới sợ, nhưng nhân danh tổ chức đoàn thì không sợ. Khi đoàn viên, thanh niên của mình có ý kiến thì tổ chức đoàn phải có ý kiến với công an, phường, quận, thành phố. 

Đà Nẵng có trang Facebook "Quản lý đô thị Đà Nẵng: Tiện nghi - Xanh - Sạch - Đẹp" nhận phản ánh của du khách và người dân

“Vừa rồi chúng tôi cũng đã đề nghị CSGT Công an thành phố và sắp tới là quận phải lập Facebook như trang “Quản lý đô thị Đà Nẵng: Tiện nghi - Xanh – Sạch – Đẹp” để người dân sẵn sàng tố giác những hành vi vi phạm pháp luật từ giao thông cho đến trật tự xã hội. 

Khi tiếp nhận thông tin, các cơ quan chức năng phải xác minh, xử lý và công bố rõ ràng”, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ nói.

Trong lúc đó, Bí thư Thành ủy Nguyễn Xuân Anh cho biết khi nhận được email phản ánh của người dân liên quan đến tội phạm, vấn đề về an ninh trật tự, ông đã chuyển cho các cơ quan có liên quan, các lãnh đạo quận, huyện xử lý và được xử lý rất tốt.

Người đứng đầu thành phố nhấn mạnh các đồng chí lãnh đạo khi tiếp nhận thông tin phản ánh qua nhiều kênh khác nhau đều được chuyển cho các cơ quan liên quan xử lý.

“Các bạn trẻ cứ mạnh dạn tố giác tội phạm. Qua nhiều kênh khác nhau như điện thoại, email, Facebook...và các đồng chí lãnh đạo thành phố luôn lắng nghe”, Bí thư Nguyễn Xuân Anh nói.

Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Xuân Anh: "Các bạn trẻ cứ mạnh dạn tố giác tội phạm, qua nhiều kênh khác nhau như điện thoại, email, Facebook...và các đồng chí lãnh đạo thành phố luôn lắng nghe".

Nói về việc làm cho các bạn trẻ sau khi ra trường và con đường tiến thân, Bí thư Nguyễn Xuân Anh cho biết thành phố luôn giành cho các bạn trẻ những cơ hội tốt nhất.

“Những bạn nào có đức, có tài chắc chắn sẽ được trọng dụng. Lãnh đạo sẽ có cơ chế để cho các bạn phát triển”, Bí thư Nguyễn Xuân Anh nói.

Tuy nhiên, cả Bí thư và Chủ tịch Đà Nẵng đều trăn trở là hiện nay nhiều bạn trẻ sa đà vào quán nhậu và cà phê nhiều quá, lãng phí thời gian. Vừa qua, thành phố đã nghĩ ra nhiều thứ để thay thế những cái đó như con đường sách, cà phê sách…

Đại diện đoàn viên thanh niên tại buổi đối thoại.

“Chúng ta tiêu tốn nguồn năng lượng trẻ ở các quán cà phê, quán nhậu…Sắp tới, trước Thư viện (đường Bạch Đằng) sẽ làm cà phê sách đàm đạo những việc ích nước lợi nhà. Phải tranh thủ từng giây từng phút…”, Chủ tịch Huỳnh Đức Thơ cho biết.

Còn Bí thư Nguyễn Xuân Anh cho rằng, uống cà phê hay uống chai bia không phải xấu nhưng uống thế nào, bao lâu, uống lúc nào cho phù hợp thì cái đó nằm ở ý thức của mỗi con người.

Điều quan trọng là phải rèn luyện. Nếu cứ tối ngày ngồi quán cà phê, đàm đúm hút chích, nhậu nhẹt thì làm sao có trí tuệ được.

THÙY LINH