Đà Nẵng nối lại đường hàng không để đón người dân từ phía Nam trở về

08/10/2021 06:14 AN NGUYÊN
GDVN- Trước đó, Đà Nẵng cũng đã tổ chức nhiều chuyến bay đón công dân ở các tỉnh phía Nam có nguyện vọng trở về địa phương.

Ngày 7/10, ông Lê Trung Chinh - Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Đà Nẵng đã có công văn gửi Cục Hàng không Việt Nam về việc tạo điều kiện hỗ trợ tổ chức vận chuyển người dân từ thành phố Hồ Chí Minh về Đà Nẵng.

Người dân từ các tỉnh phía Nam chạy xe máy về quê qua đèo Hải Vân tiềm ẩn nhiều nguy cơ tai nạn. Ảnh: VTr

Trong công văn có nêu, do tình hình dịch bệnh tại thành phố Hồ Chí Minh còn diễn biến khó lường nên thành phố Hồ Chí Minh vẫn còn áp dụng một số biện pháp giãn cách xã hội để khống chế dịch bệnh.

Hiện nhiều người dân Đà Nẵng đang làm ăn, sinh sống và học tập tại thành phố Hồ Chí Minh có nguyện vọng quay về địa phương.

Hơn 3.500 người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 được chi trả tiền hỗ trợ
Hơn 3.500 người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 được chi trả tiền hỗ trợ

Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về tạo điều kiện điều kiện thuận lợi trong việc tiếp nhận người lao động, người dân từ thành phố Hồ Chí Minh trở về địa phương và đảm bảo các quy định phòng, chống dịch;

Ủy ban nhân dân thành phố Đà Nẵng và Ủy ban nhân dân thành phố Hồ Chí Minh phối hợp xây dựng kế hoạch, dự kiến đưa người dân từ thành phố Hồ Chí Minh về thành phố Đà Nẵng bằng đường hàng không dự kiến trong ngày 12/10/2021.

Để tạo điều kiện thuận lợi nhất cho mọi người dân Đà Nẵng đều được trở về nhà, Ủy ban nhân dân thành phố Đà Nẵng đề nghị Cục Hàng không Việt Nam thống nhất chủ trương và hỗ trợ để Đà Nẵng phối hợp với các hãng hàng không hoàn tất các thủ tục cần thiết nhằm thực hiện chuyến bay từ sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất đến sân bay quốc tế Đà Nẵng.

Trước đó, Đà Nẵng cũng đã phối hợp với Vietnam Airlines tổ chức 3 chuyến bay vào ngày 21/7/2021 đón công dân Đà Nẵng từ thành phố Hồ Chí Minh trở về.

Cùng ngày, Ủy ban nhân dân thành phố Đà Nẵng đã có công văn gửi Công an thành phố, Ủy ban nhân dân quận Liên Chiểu và Công ty cổ phần đầu tư hạ tầng giao thông Đèo Cả về việc hỗ trợ người dân đi về các tỉnh phía Bắc bằng xe máy qua hầm Hải Vân.

Trong đó đề nghị Công ty Đèo Cả tạo điều kiện cho các lực lượng chức năng hỗ trợ, dẫn đường cho người dân từ các tỉnh phía Nam về quê được lưu thông qua hầm Hải Vân bằng xe máy.

Giao các lực lượng phối hợp để đảm bảo việc lưu thông an toàn, đảm bảo các phương án chống dịch.

AN NGUYÊN