Đài Loan tập trận chống người nhái Trung Quốc tấn công đổ bộ

26/01/2016 14:38 Hồng Thủy
(GDVN) - Đài Loan mô phỏng tình huống lực lượng biệt kích người nhái hải quân Trung Quốc đổ bộ lên đảo này trước khi nghỉ Tết Bính Thân.

Hãng thông tấn AP ngày 26/1 đưa tin, Đài Loan đã tổ chức một cuộc tập trận quy mô nhỏ trên một hòn đảo nhỏ, mô phỏng hoạt động quân sự đẩy lùi các cuộc tấn công của quân đội Trung Quốc nhằm vào hòn đảo này.

Lực lượng đặc nhiệm Đài Loan, ảnh: AP.

Cuộc tập trận diễn ra ở đảo Kim Môn, trong đó Đài Loan mô phỏng tình huống lực lượng biệt kích người nhái hải quân Trung Quốc đổ bộ lên đảo này trước khi nghỉ Tết Bính Thân.

Dư luận chú ý tới động thái này của Đài Bắc và xem đây là phản ứng với cuộc tập trận Trung Quốc tiến hành ở Phúc Kiến và phát sóng truyền hình toàn quốc sau bầu cử tại Đài Loan.

Hau Yi-he, chỉ huy lực lượng quân sự Đài Loan tại Kim Môn nói với báo giới quốc tế, họ không phát hiện thấy dấu hiệu bất thường nào của các lực lượng quân sự Trung Quốc từ bên kia eo biển và sẽ tiếp tục diễn tập bình thường.

Kim Môn và Mã Tổ là 2 hòn đảo tiền tiêu Đài Loan coi như tiền đồn phòng thủ tuyến đầu kể từ khi Quốc Dân đảng thua chạy ra Đài Loan năm 1949, sau cuộc nội chiến với đảng Cộng sản Trung Quốc.

Hồng Thủy