Đại sứ Philippines tại Trung Quốc đã quay về nước

23/09/2012 14:05 Anh Vũ (Nguồn GMA)
(GDVN) - Đại sứ Philippines tại Trung Quốc Sonia Brady đã trở về nước vào ngày 21/9 nhưng đang cần sự riêng tư và được nghỉ ngơi.

Có thể bạn quan tâm

> Tìm hiểu đất nước Ireland, cơ hội nhận quà cực lớn

> Cả xã hội quan tâm: Tình hình biển Đông 

> Mục mới: Nóng trên mạng

Đại sứ Philippines tại Trung Quốc Sonia Brady đã trở về Manila vào tối thứ Sáu (ngày 21/9), gần một tháng sau khi bị đột quỵ khi bà đang ở Bắc Kinh.

Nhà ngoại giao Sonia Brady.

Trong một bài đăng trên Twitter, phát ngôn viên của Bộ Ngoại giao Raul Hernandez cho biết bà Brady đã trở về từ Bắc Kinh, nhưng cần được riêng từ và nghỉ ngơi.

"Đại sứ Sonia Brady đã trở về Manila từ Bắc Kinh đêm qua. Bà ấy cần sự riêng tư và được nghỉ ngơi nhiều. Chúng ta hãy cầu nguyện cho bà được phục hồi nhanh chóng và hoàn toàn" - ông viết.

Đại sứ Brady, 70 tuổi, đã từng thừa nhận với Ủy Ban Bổ nhiệm (CA) rằng bà bị đột quỵ hồi đầu năm nay.

Nhà ngoại giao kỳ cựu này đã được bổ nhiệm trở lại vị trí cũ vào một thời điểm mà Philippines cần giải quyết một cuộc tranh chấp lãnh thổ với Trung Quốc sau căng thẳng về bãi cạn Scarborough/ Hoàng Nham trên biển Đông.

Căng thẳng xuất phát từ việc lực lượng Philippines phát hiện các ngư dân Trung Quốc đang đánh bắt thuỷ sản trong khu vực và cố gắng bắt giữ họ nhưng hành động này đã bị các tàu của Trung Quốc chặn lại.

Đầu tuần này, Thượng nghị sĩ Antonio Trillanes IV cho biết ông đã tổ chức cuộc thương lượng ngầm với Trung Quốc về vấn đề này, nhằm giảm thiểu căng thẳng trong khu vực.

Anh Vũ (Nguồn GMA)