Đại sứ quán Israel tại Hà Nội thông báo đóng cửa kể từ 24/3

24/03/2014 15:26 Nguyễn Hường
(GDVN) - Đại sứ quán Israel tại Hà Nội cũng đã đóng cửa kể từ ngày 24/3 giống như các cơ sở tương tự khác trên toàn thế giới.

Do ảnh hưởng cuộc đình công trên quy mô toàn cầu khiến Bộ Ngoại giao Israel tạm dừng hoạt động vô thời hạn, Đại sứ quán Israel tại Hà Nội cũng đã đóng cửa kể từ ngày 24/3 giống như các cơ sở tương tự khác trên toàn thế giới. 

Đại sứ Israel tại Hà Nội Meirav Eilon Shahar.

Tuyên bố trên website chính thức của Đại sứ quán Israel tại Hà Nội cho biết: "Theo yêu cầu của công đoàn Bộ Ngoại giao Israel, tất cả các cơ quan ngoại giao của Israel ở nước ngoài, trong đó có Đại sứ quán Israel tại Hà Nội, phải ngừng các hoạt động ngoại giao do có sự tranh chấp nội bộ liên quan đến quyền lợi của người lao động.

Theo đó, kể từ Thứ Hai ngày 24/3/2014, tất cả các cơ quan ngoại giao của Israel ở nước ngoài, trong đó có Đại sứ quán Israel tại Hà Nội tạm thời đóng cửa cho đến khi có thông báo mới".

Trả lời phỏng vấn của Báo điện tử Giáo dục Việt Nam, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền của Israel tại Hà Nội, bà Meirav Eilon Shahar cho biết: "Thông tin đóng cửa Đại sứ quán toàn cầu là bước tiếp theo, mang tính chất "mạnh mẽ" (dramatic) của cuộc đình công của Bộ ngoại giao Israel".

Thông báo tạm thời đóng cửa trên trang web chính của Đại sứ quán Israel tại Hà Nội. 

Theo nhà ngoại giao này, Đây là lần đầu tiên Đại sứ quán Israel trên toàn cầu đóng cửa. Toàn bộ nhân viên Bộ ngoại giao đang đấu tranh một cách nhiêm túc vì tương lai của Bộ Ngoại Giao Israel.

Đại sứ quán Israel tại Việt Nam là một thành viên của Công đoàn Israel, đương nhiên sẽ chấp hành nghiêm túc động thái trên, dưới sự hướng dẫn và tổ chức của Công đoàn. 

Bắt đầu từ sáng nay (24/3), Đại sứ quán Israel tại Việt Nam đóng cửa hoàn toàn cho đến khi có thông báo mới.

Chúng tôi hy vọng sẽ sớm có giải pháp cho cuộc đình công để Đại sứ quán tiếp tục  trở lại hoạt động bình thường"./.

Nguyễn Hường