Đại tá Trần Văn Hạnh: Trang bị tàu ngầm kilo để bảo vệ Tổ quốc

03/01/2014 15:16 Khánh Hòa
(GDVN) - "Việc trang bị tàu ngầm thế hệ mới cho lực lượng Hải quân Việt Nam, là nhằm tăng cường khả năng phòng thủ và bảo vệ toàn vẹn lãnh hải của Tổ quốc".
Tàu ngầm kilo Hà Nội hạ thủy sáng nay. Ảnh: Tiền Phong

Sáng 3-1-2014, nói chuyện với các đại biểu tại hội nghị tổng kết năm 2013 của Hội Cựu chiến binh thị xã Ninh Hòa (Khánh Hòa), Đại tá Trần Văn Hạnh, Ủy viên thường vụ, BCH Trung ương Hội CCB Việt Nam, Chủ tịch Hội CCB tỉnh Khánh Hòa cho biết, việc trang bị tàu ngầm thế hệ mới cho lực lượng Hải quân Việt Nam, là nhằm tăng cường khả năng phòng thủ và bảo vệ toàn vẹn lãnh hải của Tổ quốc. 

Đây là thể hiện sự quan tâm đặc biệt của Đảng và Nhà nước ta trong nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc. Tuy nhiên, hơn ai hết, hầu hết CCB chúng ta đã đi qua chiến tranh, là người hiểu rõ hậu quả nặng nề do chiến tranh để lại, chúng ta luôn yêu chuộng hòa bình, tôn trọng độc lập tự do của các quốc gia có chủ quyền. 

Vì vậy, trang bị cho quân đội ta lớn mạnh, đều nằm trong chủ trương xây dựng quân đội ta chính quy, hiện đại và tinh nhuệ, sẵn sang bảo vệ toàn vẹn chủ quyền quốc gia. Nhiều CCB khi được hỏi đều thể hiện sự vui mừng với sự kiện, lần đầu tiên quân đội ta có tàu ngầm, đánh dấu bước nhảy vọt về trang bị phương tiện hiện đại. Đồng thời tin tưởng, các thủy thủ của ta sẽ làm chủ các phương tiện này, nêu cao tinh thần trách nhiệm, hoàn thành tốt nhiệm vụ mà Đảng, Quân đội và nhân dân giao phó.

Được biết, sáu tàu Kilo Việt Nam đặt hàng của Nga là HQ182 Hà Nội, HQ183 Hồ Chí Minh, HQ184 Hải Phòng, HQ185 Đà Nẵng, HQ186 Khánh Hòa và HQ187 Bà Rịa - Vũng Tàu.

Sau khi hoàn tất việc giao tàu ngầm Hà Nội cho phía Việt Nam, tàu vận tải Rolldock Sea sẽ quay về Nga, tiếp tục vận chuyển tàu ngầm Kilo thứ hai mang tên Hồ Chí Minh về Cam Ranh, dự kiến vào tháng 3/2014. 

Khánh Hòa