Daily Mail: Lực lượng thân Nga đã chiếm 3 tàu chiến Ukraine

21/03/2014 14:10 Hồng Thủy
(GDVN) - Lựu đạn hơi cay gây choáng đã được sử dụng để nhóm dân quân tự vệ Crimea chiếm tàu hộ tống Khmelnitsky, Lutsk tại Sevastopol.
Chiến hạm Ukraine đã bị chiếm quyền kiểm soát.
Tờ Daily Mail ngày 21/3 đưa tin, Ukraine đã bắt đầu rút quân khỏi bán đảo Crimea về lục địa do lo ngại Nga có kế hoạch xâm nhập sâu hơn vào vùng lãnh thổ phía Đông của họ sau khi lực lượng dân quân tự vệ thân Nga đã chiếm 3 chiến hạm hải quân Ukraine hôm nay.


Lựu đạn hơi cay gây choáng đã được sử dụng để nhóm dân quân tự vệ Crimea chiếm tàu hộ tống Khmelnitsky, Lutsk tại Sevastopol. Lính Ukraine cũng đã bị buộc rời khỏi tàu hộ tống Ternopil, tuy nhiên không xảy ra bất kỳ thương vong nào.


Động thái này xảy ra trong lúc EU đồng ý mở rộng danh sách các quan chức Nga bị trừng phạt do liên quan đến việc sáp nhập Crimea. EU cũng chuẩn bị cho các biện pháp trừng phạt kinh tế lớn hơn với Moscow nếu cuộc khủng hoảng Ukraine tiếp tục leo thang.


Ukraine cho hay, các đơn vị quân đội của họ tại Crimea đang bị đe dọa. Một đơn vị hải quân tại Bakhchisaray cách trụ sở Bộ Tư lệnh hải quân tại Sevastopol 30 km đã bị chiếm quyền kiểm soát.

Hồng Thủy