Đắm phà: Các thợ lặn ngày nào cũng khóc, không dám đối diện thân nhân

22/04/2014 14:52 Hồng Thủy
(GDVN) - Hàng chục thợ lặn liên tục lao xuống dòng nước lạnh giá đục ngầu, âm u với hy vọng có thể tìm thấy ai đó còn sống trong thân con phà đắm.
Mặc dù lực lượng cứu hộ đã nỗ lực rất nhiều, nhưng con người quá nhỏ bé trước thiên nhiên trong những thảm họa như thế này.
CNN ngày 22/4 đưa tin, hôm nay các thợ lặn tham gia tìm kiếm cứu hộ thảm họa đắm tàu Sewol lại tiếp tục 1 ngày ảm đạm đưa thi thể các nạn nhân xấu số lên bờ. Họ nâng các thi thể một cách nhẹ nhàng, sau đó phủ lên 1 tấm chăn  màu trắng. Các nhân viên Cảnh sát biển đứng chờ đón các thi thể và không ngừng gạt nước mắt.


Ít nhất 108 người đã thiệt mạng và còn 194 người khác vẫn đang mất tích. Nhiều người trong số họ là học sinh phổ thông và giáo viên đang trên hành trình chuyến đi thực tế. Sau khi cứu được 174 người lúc phà chìm, từ đó đến nay đã gần 1 tuần trôi qua không tìm thấy một ai sống sót.


"Các điều kiện tìm kiếm rất xấu, nó làm tim tôi đau nhói. Chúng tôi luôn có suy nghĩ sẽ có ai đó may mắn sống sót mỗi khi lặn xuống, nhưng khi trở lại không có gì, chúng tôi thậm chí không thể đối diện với gia đình các nạn nhân", Bard Yoon, một thợ lặn cứu hộ cho biết.


Hàng chục thợ lặn liên tục lao xuống dòng nước lạnh giá đục ngầu, âm u với hy vọng có thể tìm thấy ai đó còn sống trong thân con phà đắm. "Phải có người sống sót. Không có vấn đề gì, chúng ta cần phải tìm các túi khí. Đó là lý do tại sao tôi có hy vọng", Choung Dong-nam, một thợ lặn tình nguyện tham gia tìm kiếm cho biết.


Nhưng mỗi giờ qua đi là cơ hội tìm thấy bất kỳ ai còn sống cũng trôi qua, tâm lý nặng trĩu đè lên các thợ lặn. "Chúng tôi khóc mỗi ngày và tiếp tục tìm kiếm người mất tích. Tôi khóc bất cứ khi nào tôi nghĩ về nó." Choung Dong-nam nói.


Công việc tìm kiếm các nạn nhân đắm phà Sewol là một thách thức nghiêm trọng bởi tầm nhìn quá thấp. Dưới độ sâu 1 mét nước, họ có thể nhìn thấy trong khoảng 50 cm. Nhưng khi xuống dưới 10 mét, tầm nhìn chỉ còn khoảng 20 cm.

Hồng Thủy