Dân Hàn Quốc mang thịt chó đến biếu Đại sứ Mỹ bồi bổ dưỡng thương

08/03/2015 08:26 Hồng Thủy
(GDVN) - Đại sứ sẽ mau lành vết thương nếu ăn thịt chó và canh rong biển. Nhưng bệnh viện đã từ chối vì lý do đảm bảo sức khỏe, an ninh cho đại sứ Mỹ.
Đại sứ Mỹ tại Hàn Quốc Mark Lippert bị tấn công.

Yahoo News ngày 7/3 dẫn nguồn tin AP cho biết, một ông lão Hàn Quốc đã mang theo một gói thịt chó và canh rong biển tới bệnh viện và cố gắng gửi cho Đại sứ Mỹ Mark Lippert đang điều trị vết thương tại đây sau khi bị tấn công bằng dao.

Người đàn ông này trạc 70 tuổi đã tới bệnh viện Severance hôm Thứ Sáu với gói thịt chó và súp rong biển trong tay. Ông nói với các nhân viện bệnh viện rằng, Đại sứ sẽ mau lành vết thương nếu ăn thịt chó và canh rong biển. Nhưng bệnh viện đã từ chối vì lý do đảm bảo sức khỏe, an ninh cho đại sứ Mỹ.

Người Hàn thường sử dụng thịt chó cho bệnh nhân hồi phục sau phẫu thuật với niềm tin rằng nó sẽ giúp vết thương mau lành. Đại sứ Mỹ Mark Lippert 42 tuổi lại là một người yêu chó, ông thường xuyên được nhìn thấy đi bộ với chú chó của mình gần nơi cư trú tại Seoul.

Lippert đang hồi phục rất tốt sau 3 ngày điều trị. Ông được dự kiến ở lại bệnh viện cho đến ngày thứ 4, người phát ngôn bệnh viện Kim Whi-yoon cho biết. Các quan chức bệnh viện nói rằng ông có thể gặp vấn đề về cảm giác ở bàn tay trái trong vài tháng.

Hồng Thủy