Dân mạng giận dữ với nữ quái “giúp” bà cụ 10.000 đồng rồi giật ví

15/12/2012 08:02 Liễu Phạm
(GDVN) - Vờ chia sẻ khó khăn với cụ bà Phạm Hy (75 tuổi), "nữ quái" cho cụ 10.000 đồng. Trong lúc cụ Hy cất tiền vào túi áo thì cô ta thò tay vào túi áo cụ "cất giúp" rồi bất ngờ giật chiếc ví, bỏ chạy. Hành động bất nhân của “nữ quái” tham lam ngay lập tức khiến cư dân mạng nổi sóng giận giữ.

“Sáng 11/12, Công an huyện Quảng Điền kịp thời phối hợp với tổ CSGT Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế bắt giữ "nữ quái"cướp giật là Võ Thị Quỳnh Linh (36 tuổi, trú tại số 150 Nguyễn Chí Thanh, phường Phú Hiệp, TP. Huế).

Tại cơ quan công an, Linh khai nhận, vào lúc 7h30 cùng ngày, Linh dùng xe máy BKS 75F7 đi từ TP. Huế ra đến chợ Nang, xã Quảng Vinh, huyện Quảng Điền.

Tại đây, Linh tiếp cận cụ bà Phạm Hy (75 tuổi, trú tại thôn Đồng Bào, xã Quảng Vinh) đang đi bộ trên đường. Linh giả vờ bắt chuyện, chia sẻ hoàn cảnh khó khăn và cho cụ 10.000 đồng. Trong lúc cụ Hy loay hoay cất tiền vào túi áo thì Linh thò tay vào túi áo của cụ nói cất giúp. Bất ngờ, giật chiếc ví của cụ Hy rồi lên xe, rồ ga bỏ chạy. Trong ví cụ Hy có 1,5 triệu đồng và 2 chỉ vàng cụ để dành khi tuổi già xế bóng.

Sau đó, Linh chạy xe đến đoạn đường thuộc chợ Tứ Phú, xã Quảng Phú, Quảng Điền, tiếp tục gây án với thủ đoạn tương tự thì bị bắt giữ”.

Ảnh minh họa - Nguồn Internet.

Khi sự việc được các phương tieejn truyền thông đăng tải, ngay lập tức đã nhận được sự phản ứng dữ dội từ phía cộng đồng mạng. Hành động tham lam, vô đạo đức, hèn hạ của “nữ quái” tên Linh khiến cư dân mạng nổi giận.

Độc giả tên Doãn Trinh ngao ngán: “Đúng là già không bỏ, nhỏ không tha mà. Đến một người hơn cả tuổi mẹ mình, đáng tuổi ông tuổi bà mình mà còn giở trò cướp giật. Cô ta có biết rằng, những đồng tiền trong túi của bà cụ kia là tằn tiện cả đời mà có, để dành cho tuổi già xế bóng. Cô ta có thể vì mấy đồng bạc để thỏa thê lòng tham. Nhưng có thể vì mấy đồng bạc ấy mà khiến một người đến tuổi “xế bóng” phải sống giở chết dởi không?”

Bạn Thành Nam nổi giận: “Không thể tha thứ cho con người bất nhân này được. Luật pháp đâu? Phải trừng trị nghiêm để răn đe những kẻ chỉ biết sống hưởng thụ trên mồ hôi nước mắt của người khác”.

“Tại sao trong xã hội vẫn còn những con người như thế này nhỉ? Nhân cách của họ ở đâu? Cướp giật đã là quá đáng lắm rồi, đằng này, với một người già khốn khổ thế kia mà cũng không tha”, bạn Minh Đăng bức xúc.

Chị Hạnh Nguyễn chua xót nói: “Vờ cho 10.000 đồng, rồi vờ giúp cất tiền, và giật túi tiền để bỏ chạy. Người đàn bà này thật không bằng loài cầm thú. Đau lòng quá khi trong xã hội vẫn còn những khoảng tối thế này. Mình cũng là phụ nữ, mình cũng từng có một người mẹ già, và mình thấy hổ thẹn thay cho người đàn bà kia”.

Bạn Mina Sky có cái nhìn sâu xa chia sẻ: “Tại sao cô ta không nghĩ cho những đứa con của mình? Chúng sẽ thế nào khi biết mẹ mình là một kẻ ăn cướp? Vết nhơ để đời cho con cháu về sau chỉ vì bản tính tham lam, muốn hưởng thụ. Mọi người hãy coi đây như một bài học nhé”.

Những lời chỉ trích, “ném đá” không tiếc tay của cư dân mạng cho thấy sự phẫn nộ, bất tình trước hành động không thể tha thứ của “nữ quái” tham lam. Đây là biểu hiện của sự tha hóa đạo đức, lối sống trong một bộ phận nhỏ người, cần được xóa bỏ để xã hội ngày một văn minh hơn.

Mời độc giả đóng góp, cho ý kiến và gửi những bài viết của mình theo địa chỉ: toasoan@giaoduc.net.vn hoặc có thể BẤM VÀO ĐÂY để phản hồi!

Liễu Phạm