Đang có hơn 100 tàu tìm kiếm phi công và máy bay Su 30MK2 mất tích

16/06/2016 10:16 Theo TTXVN
(GDVN) - Sáng 16/6, Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai-Tìm kiếm cứu nạn Nghệ An huy động hơn 100 tàu tham gia tìm kiếm phi công Trần Quang Khải và máy bay Su 30MK2.

Sáng 16/6, Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai-Tìm kiếm cứu nạn Nghệ An tiếp tục điều động 56 tàu của Bộ đội biên phòng tỉnh và Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh, 50 tàu của năm huyện, thị xã ven biển, cùng lực lượng của tỉnh gồm 630 người phối hợp với các lực lượng, phương tiện khác của Bộ Quốc phòng, Quân chủng phòng không không quân, Cảnh sát biển, Hải quân... tham gia tìm kiếm phi công Trần Quang Khải và máy bay Su 30MK2, số hiệu 8585 hiện còn mất tích.

Tàu HQ211 rời cầu cảng Hải đội 2 đi tìm kiếm cứu nạn.

Các lực lượng tìm kiếm của Trung ương và tỉnh Nghệ An đã quyết định mở rộng phạm vi tìm kiếm đến những khu vực biển lân cận; tiếp tục duy trì một máy bay để liên tục bay tìm kiếm.

Tuy nhiên, công việc gặp nhiều khó khăn vì thời tiết tại địa phương rất nắng nóng, dấu vết máy bay mất tích chưa xác định được cụ thể.

Liên quan đến việc tìm kiếm phi công còn lại và máy bay đang mất tích, Bộ Quốc phòng đã cử Thượng tướng Võ Văn Tuấn, Phó Tổng tham mưu trưởng Quân đội nhân dân Việt Nam trực tiếp vào chủ trì họp sở chỉ huy phía trước tại thị xã Cửa Lò, Nghệ An.

Như tin đã đưa, vào lúc 13 giờ 20 phút ngày 15/6, phi công Nguyễn Hữu Cường đã được tàu Biên phòng tỉnh Hà Tĩnh mang số hiệu BP 349801 đưa vào bờ tại cảng Hải đội 2, Biên phòng Nghệ An ở thị xã Cửa Lò trong tình trạng sức khỏe tốt.

Ngay sau khi đưa vào bờ an toàn, phi công Nguyễn Hữu Cường đã cung cấp cho lực lượng tìm kiếm nhiều thông tin quan trọng liên quan đến việc máy bay gặp nạn, trong đó có thông tin sau khi máy bay gặp sự cố, cả hai phi công tham gia huấn luyện bay là Trần Quang Khải và Nguyễn Hữu Cường đã bung dù nhảy ra khỏi máy bay.

Theo TTXVN