Đảng nước Nga Thống nhất dẫn đầu cuộc bầu cử Duma

05/12/2011 07:13 Nguyễn Hường (theo Rian)
(GDVN) - Theo số liệu thống kê sơ bộ vào 2 giờ ngày 5/11, Đảng nước Nga Thống Nhất hiện đang dẫn đầu cuộc bầu cử tại Nga với 49,93% tổng số phiếu bầu.
Tiếp đó, Đảng Cộng sản (KPRF) nhận được 19,45% trong tổng số phiếu bầu, Đảng Just Russia nhận được 12,97% và đảng Dân chủ - Tự do dân tộc (LDPR) nhận được11,91% tổng số phiếu.
Tổng thống Medvedev và Thủ tướng Putin tại trụ sở Đảng nước Nga sau khi công bố kết quả bầu cử sơ bộ
Cuộc bầu cử vào Duma Quốc gia Nga đã thu hút 110 triệu cử tri Nga đi bỏ phiếu tại 96.000 điểm bỏ phiếu trên toàn nước Nga và 296 điểm bỏ phiếu ở nước ngoài dành cho các kiều bào.

Phát biểu tại trụ sở Đảng nước Nga Thống nhất vào lúc 22 giờ ngày 4/11 khi kết quả kiểm phiếu sơ bộ cho thấy Đảng này đang dẫn đầu cuộc bầu cử DUMA ở Nga, Tổng thống Nga Dmitry Medvedev đã khẳng định Đảng nước Nga Thống nhất một lần nữa sẽ là Đảng lãnh đạo của nước Nga.
Tổng thống Medvedev phát biểu tại trụ sở Đảng nước Nga tối 4/12
Trong cuối ngày, Tổng thống Medvedev cũng đã gửi một lời nhắn cảm ơn tới các cử trị Nga đã dành sự ủng hộ cho Đảng nước Nga trên trang Twitter: "Cảm ơn sự ủng hộ đối với Đảng nước Nga Thống nhất".

Xuất hiện cùng Tổng thống Medvedev tại trụ sở Đảng nước Nga Thống nhất, Thủ tướng Vladimir Putin nhấn mạnh: "Đây là kết quả tốt nhất, phản ánh chân thực tình hình trong nước. Chúng tôi có thể đảm bảo cho sự phát triển ổn định của nhà nước".
Thủ tướng Putin khẳng định chiến thắng quan trọng của Đảng nước Nga
Ngoài ra, Thủ tướng Putin cũng lưu ý thêm rằng, Đảng nước Nga Thống nhất là lực lượng chính trị hàng đầu tại Nga và Đảng sẽ chịu trách nhiệm cho những thất bại và thành công của mình.
Tổng thống Medvedev gửi lời cảm ơn tới các cử trị trên Twitter của mình
Phát biểu trong ngày 4/12, ông Boris Gryzlov - người đứng đầu Hội đồng tối cao của Đảng nước Nga Thống nhất cho biết:"Đảng nước Nga đã giành chiến thắng.

Kết quả mà chúng tôi đạt được là rất quan trọng. Chúng tôi có sự ủng hộ của các cử tri, trong khi các cuộc bầu cử năm 2010-2011 ở Anh, Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha đã có sự thay thế Đảng cầm quyền".

Nguyễn Hường (theo Rian)