Đầu năm: Cư dân mạng "nóng bừng" cùng những lời chúc mừng năm mới

24/01/2012 13:00 Thành Chung (tổng hợp)
(GDVN) - Những câu status, chúc Tết của cư dân mạng đang làm "nóng bừng" các diễn đàn, mạng xã hội trong những ngày đầu năm mới...
Trong đêm 29 và những ngày đầu năm mới này, trên các trang mạng xã hội, diễn đàn đang "nóng bừng" với những lời chúc mừng năm mới của cư dân mạng. Trên mạng xã hội Facebook, hàng vạn lời chúc mừng năm mới đã được các cư dân mạng chia sẻ trong hai ngày qua. Cùng với đó, những ảnh avata của cư dân được thay bằng những tấm thiếp chúc mừng năm mới 2012.  Làm thơ chúc Tết. Dịp Tết năm nay, trên mạng xã hội Facebook, rất nhiều cư dân mạng đã tự sáng tác những vần thơ để diễn tả những lời chúc dành cho mọi người. Nickname Siêu quậy chia sẻ bằng thơ: " Xuân đến Hoa Mai nở khắp nhà. Chúc ngừơi Bình Định khắp gần xa. Văn ôn, võ luyện ngày thăng tiến. Góp một bàn tay dựng nước nhà!".
Một bài thơ chúc mừng năm mới 2012 của nickname Minh Anh.
Cùng với đó nickname Nguyễn Khánh cũng chúc bằng những vần thơ: "Hương mùi già ngạt ngào khắp phố. Tiếng gà kêu thảm thiết tiết 30. Mùi pháo sáng khét thơm chào năm mới. Ngoài đường xa cờ đỏ ngập thắm trời. Chúc anh em gần xa năm mới an lành, hạnh phúc - Hải Phòng ngày cuối cùng năm con gà". Đặc biệt, nicknames Minh Anh còn làm một bài thơ khá dài với đầy đủ các Tuổi tượng trưng bởi các con vật để chúc Tết năm mới Nhâm Thìn 2012: "Bài thơ chúc Tết làm quà. Các cô, các cậu, các bà, các ông. Các cô tuổi Tý chưa chồng. Năm mới sẽ hết nằm không một mình. Còn riêng các bạn học-sinh. Tương-lai xán-lạn,quang-vinh một đời. Ai mang tuổi Sữu nhớ lời: "Dù cho cơ cực mọi người nể-nang." Về sau cuộc sống huy-hoàng. Nên biết dành dụm,giàu sang hưởng già. Chúc cho tuổi Cọp...các bà. Đừng quá lớn tiếng cửa nhà nổ tung. Nhẹ nhàng một chút mới khôn. Chắc chắn sẽ thấy tâm-hồn thảnh-thơi. Tuổi Mẹo...ai cũng ham chơi.  Phiêu-lưu tình-cảm:- cả đời ăn-năn. Chớ nên đánh mất tuổi xuân. Duyên cầu toại-nguyện chúc mừng bà con. Các cô,các cậu tuổi"Rồng". Được phước sung-sướng trong lòng mẹ cha... Năm mới ai cũng phát-tài. Cầu Phúc-Lộc-Thọ trẻ hoài trăm năm. Mọi người ai cũng có phần. Tiểu-đệ xin hẹn một lần năm sau". Mọi điều tốt lành nhất dành cho mọi người Cùng với những vần thơ, rất nhiều những lời chúc ý nghĩa cũng đã được cư dân mạng dành cho những người thân yêu, bạn bè. Nicknames Nguyễn Hoa chia sẻ: "Chúc mọi người năm mới mạnh khỏe, gặt hái nhiều thành công.HAPPY NEW YEAR!" Còn nickname Nguyễn Thị Dịu dành những lời chúc: "Gửi lời chúc năm mới tới những người thân yêu của tôi! Chúc mọi người một năm mới với thật nhiều niềm vui và hạnh phúc. Gửi những lời yêu thương tới bạn bè của tôi. Chúc mọi người đón năm mới vui vẻ và đầm ấm bên gia đình nhé. Chúc mừng năm mớiiiiiiiiiiiiiiiiii".
Những lời chúc năm mới đầy ý nghĩa của cư dân mạng.
Ngay sau khi nickname Daniel Nguyễn gửi lời chúc mừng năm mới đã có hơn 40 comment và like của các cư dân khác: "Chúc mừng năm mới!!! Chúc gia đình FB một năm mới thật nhiều sức khỏe, hạnh phúc, bình an, tấn tài tấn lộc...... !!!! Love all!" Bên cạnh những lời chúc, nhiều cư dân cũng sẻ chia không ít câu chuyện, tự sự về dịp Tết năm nay. Nickname Hà Lê Táo viết: "Cao nguyên... đất của nắng và gió... Một cái Tết của vàng nắng hoa Mai, của cúc vàng đại đóa, của Dã Qùy vàng hoang dại mọc trên những vạt đất ven đường... :D. Dường như thấy con người khác của mình mà từ lâu lắm đã bị chìm lấp. Trong đây sáng sớm mùng Một đã mở cửa buôn bán nhộn nhịp rầm trời, sáng chạy qua quán cafe của cậu út, tự chế cho mình một ly cafe, ngắm Dã Qùy vàng rực dần lên trong nắng sớm, nghe vài bản rock rộn ràng cả quán nhỏ. Rồi chạy về hái vài trái Vú sữa trước của nhà ngoại, vú sữa da căng tròn láng bóng, hương sữa ngọt dìu dịu thơm mát... Một năm mới đến theo cái cách rộn rã có, thong thả có, và cả sâu lắng cũng có...". Còn nickname Tạ Thùy sẻ chia: "Ngày mồng 1 tết, những cảm giác buồn vui lẫn lộn. Năm 2011 những sự kiện đến với mình thật nhiều. Công việc ở nhà, tốt nghiệp, đi làm, và... Tất cả những điều này đã giúp mình trưởng thành rất nhiều. Hy vọng năm 2012 sẽ là năm mang lại niềm vui, may mắn cho mình, bạn bè, người thân. Chào thân ái năm 2012 với những điều thú vị đang chào đón!".
Thành Chung (tổng hợp)