Đề nghị tổ chức kiểm điểm Hiệu trưởng Trường tiểu học 2 Sông Đốc

02/12/2018 06:14 Phương Linh
(GDVN) - Lãnh đạo huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau vừa đề nghị tổ chức kiểm điểm Hiệu trưởng Trường tiểu học 2 Sông Đốc, do xảy ra tình trạng ấn định mức thu tự nguyện.

Ngày 1/12/2018, đại diện Ủy ban nhân dân huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau đã xác nhận với phóng viên Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam, cơ quan này đã có chỉ đạo cơ quan chuyên môn tổ chức kiểm điểm nghiêm túc đối với ông Đặng Minh Tuấn – Hiệu trưởng Trường tiểu học 2 Sông Đốc, cô Nguyễn Thị Nhung là giáo viên của trường này.

Với tư cách là người đứng đầu của Trường tiểu học 2 Sông Đốc, ông Đặng Minh Tuấn chưa phân công nhiệm vụ cụ thể của các thành viên nhà trường khi thực hiện vận động nộp tiền xã hội hóa giáo dục.

Trường tiểu học 2 Sông Đốc, huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau (ảnh: P.L)

Trong khi thực hiện thì thiếu sự kiểm tra thường xuyên, để xảy ra việc vận động không đúng quy định, trong đó có cả việc vận động tiền xã hội hóa giáo dục của các hộ nghèo, hộ đồng bào dân tộc.

Bên cạnh đó, Trường tiểu học 2 Sông Đốc cũng phải tổ chức kiểm điểm nghiêm túc đối với cô Nguyễn Thị Nhung. Lý do: Cô Nhung đã buộc phụ huynh phải nộp tiền xã hội hóa giáo dục không đúng quy định, có những lời lẽ không đúng quy định đối với phụ huynh học sinh.

Hai trường tiểu học ở Cà Mau ấn định mức thu tự nguyện

Cơ quan chức năng đề nghị, Hiệu trưởng Trường tiểu học 2 Sông Đốc phải tổ chức họp phụ huynh học sinh, hoàn trả các khoản tiền vận động của phụ huynh không đúng quy định.

Trước đó, theo tố cáo của phụ huynh học sinh tại Trường tiểu học 2 Sông Đốc, mặc dù các cơ quan chức năng có cho phép nhà trường vận động khoản thu xã hội hóa giáo dục từ phụ huynh, nhưng cô Nguyễn Thị Nhung lại thu cả tiền của các hộ nghèo, hộ đồng bào dân tộc, còn nhà trường thì ấn định mức thu.

Do quá bức xúc, phụ huynh đã làm đơn tố cáo lên Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Trần Văn Thời.

Cơ quan chức năng của huyện này đã vào cuộc, xác minh và nhận thấy, các tố cáo của phụ huynh trường này là có cơ sở.

Phương Linh