Điều kiện dự giải Giải Báo chí về Lao động và Việc làm lần thứ 3

09/03/2016 14:44 Linh Hương
(GDVN) - Ban Tuyên giáo Trung ương phối hợp với Học viện Báo chí Tuyên truyền và Tổ chức Lao động Quốc tế (ILO) tổ chức Giải Báo chí về Lao động và Việc làm lần thứ 3.

Về điều kiện dự Giải Báo chí về Lao động và Việc làm lần thứ 3 năm 2016:

Đối với tác giả: Tác giả là công dân Việt Nam, bao gồm các nhà báo chuyên nghiệp hoặc không chuyên, các cộng tác viên của các cơ quan thông tấn báo chí có tác phẩm báo chí, chương trình phát thanh, truyền hình đã được xuất bản, phát sóng trên các loại hình báo chí do cơ quan Nhà nước có thẩm quyền cấp phép, đều có quyền gửi dự giải.

Tác giả có thể là cá nhân hoặc nhóm tác giả (mỗi tác phẩm không quá 5 tác giả). Mỗi tác giả hoặc nhóm tác giả chỉ được chọn tối đa 3 tác phẩm tham dự Giải phù hợp với yêu cầu.

Đối với tác phẩm: Các tác phẩm được xuất bản và phát sóng từ ngày 1/1/2015 đến 31/12/2015, chưa từng đoạt giải báo chí.

Ưu tiên các tác phẩm thuộc các lĩnh vực: Chính sách, chiến lược hỗ trợ phát triển thị trường lao động và việc làm bền vững; tuân thủ pháp luật; quan hệ lao động; bảo trợ xã hội và tiêu chuẩn lao động quốc tế.

Cơ cấu giải thưởng gồm có 2 nhóm giải là Báo in-Báo điện tử và Báo Phát thanh-Truyền hình. Đối với mỗi nhóm giải gồm 1 giải Nhất (trị giá 20 triệu đồng), 1 giải Nhì (trị giá 10 triệu đồng), 2 giải Ba (trị giá 5 triệu đồng mỗi giải) và 3 giải Khuyến khích (trị giá 3 triệu đồng mỗi giải). 

Thời gian nhận tác phẩm đến hết ngày 29/3/2016 theo dấu bưu điện. Tác phẩm dự thi gửi về: Ban Thư ký Giải Báo chí Lao động và Việc làm Việt Nam lần thứ 3 - Học viện Báo chí và Tuyên truyền, tầng 8 nhà A1, 36 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội.

Linh Hương